date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bi kịch cuộc đời NSƯT Minh Phượng: Chồng ngoại tình, nuôi con một mình, đột quỵ vì áp lực

Đăng bởi Xoài non - 15:13 23/04/2021

NSƯT Minh Phượng chấp nhận bỏ xứ theo chồng nhưng đau đớn bị chồng phản bội, phải kiếm tiền nuôi con một mình.

Nghệ sĩ Minh Phượng nổi lên từ những vai phụ, nếu khán giả thích các video của Thúy Nga Paris có thể thấy rõ được tài hóa thân đặc biệt của chị.

Chính vì vậy, theo thời gian cái tên Minh Phượng dần lớn trong niềm yêu thương của công chúng đặc biệt là những câu chuyện cổ tích của hãng phim Phương Nam.

NSƯT Minh Phượng

Cùng với Thành Lộc, Hồng Vân, Hồng Đào, Minh Nhí, Minh Phượng đắt show vào cuối thập niên 1980 kéo dài sang 1990. Vị trí của chị không hề thua kém các đồng nghiệp thành danh.

Thời điểm đó, có đôi lần nhìn thấy hình ảnh đồng nghiệp đi lưu diễn Châu Âu, Minh Phượng ao ước mình được sống và làm việc tại đó. Vào năm 35 tuổi chị kết hôn với một Việt kiều Canada và nhanh chóng định cư tại đây.

Sau khi sinh con đầu lòng, chị quay về Việt Nam tiếp tục làm nghề. Ngay cả sinh con thứ 2, chị vẫn còn tham giá rất nhiều show trong nước từ phim đến sân khấu và kịch truyền hình. Nhưng khi hai con đến tuổi đi học chị bắt buộc phải quay lại Canada.

NSƯT Minh Phượng từ bỏ sân khấu để tần tảo nuôi con suốt 17 năm bằng nghề làm nails. Trong khoảng thời gian đó, chị vẫn tham gia đóng kịch và đóng hài kịch ở san khấu hải ngoại. Tuy nhiên, các show diễn ấy chỉ giúp chỉ giải tỏa nối nhớ nghề, còn để trở thành nguồn thu nhập chính thì không thể.

Mặc dù cố gắng để cho cuộc sống tốt hơn, nhưng chị lại vấp phải nỗi đau khi người đầu ấp tay gối ngoại tình. Mặc dù chị đã tha thu nhưng không thể níu kéo cuộc hôn nhân.

NSƯT Minh Phượng đau đớn khi bị chồng phản bội, một mình tần tảo nuôi 2 con

Vậy mà nỗi bất hạnh không buông tha chị. Tiệm nails mà chị làm việc suốt 17 năm bị đóng cửa, chị quay quắt suy nghĩ làm sao để có tiền cho con ăn học đến nơi đến chốn.

Rồi chị cũng tìm được chỗ làm mới, nhưng tai họa lại ập đến chị bất ngờ bị đột quỵ.

"Không bao giờ tôi nghĩ mình có thể đột quỵ. Một buổi sáng cuối tháng 5/2018, tôi đang làm móng cho khách ở tiệm nail tại Vancouver. Bất ngờ, mắt tôi tối sầm, đầu óc choáng váng, người mệt rã rời. Một người bạn tưởng tôi ngồi trúng gió, khuyên tôi ngồi trên ghế nghỉ mệt. Lát sau, thấy tôi không đỡ mà đuối dần, như có linh tính, người bạn vội gọi cấp cứu. May là lúc ấy tôi ở nơi đông người, chứ nếu ngất xỉu, bỏ qua "giờ vàng" để chữa trị, không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Bốn tháng nằm viện tôi sợ vô cùng, không biết chuyện gì xảy ra với cuộc đời mình. May mắn tôi có hai con bên cạnh. Ngay khi biết mẹ cấp cứu, con trai, con gái lập tức vào viện, tực trực giường bệnh nhiều ngày. Các con quan tâm tôi từ những chuyện nhỏ nhất."

NSƯT Minh Phượng hiện đang sính sống tại Việt Nam, chị thường xuyên gặp gỡ bạn bè để vơi đi nỗi buồn

Thời điểm hiện tại, sức khỏe của chị đã dần phục hồi. Khi có thời gian chị nhận tham gia một vài chương trình để quên đi nỗi buồn. Cuộc đời của Minh Phương là những nỗi buồn liên tiếp thật may thay chị vẫn có hai người con hiếu thảo bên cạnh để an ủi.

Tin nổi bật

Đọc thêm