date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xót xa cảnh tìm kiếm 4 thi thể trong vụ cháy: "Hai mẹ con nằm ôm nhau, mặt cháu bé úp vào ngực mẹ"

Đăng bởi Xoài non - 11:47 05/04/2021

Theo lời kể của các chiến sĩ lực lượng PCCC, đơn vị đã tìm thấy thi thể hai mẹ con chị H. nằm ôm nhau, mặt cháu bé úp vào ngực mẹ trong vụ cháy 4 người tử vong. Cảnh tượng này khiến nhiều người vô cùng xót xa.

Vụ cháy của hàng bỉm vào sáng ngày 4-4 tại ngôi nhà ở 311 phố Tôn Đức Thắng đang khiến dư luận vô cùng xót xa.

Vụ cháy tại cửa hàng bỉm khiến 4 người tử vong

Hiện tại, danh tính các nạn nhân được xác định gồm ông Nguyễn Thạc Thi (80 tuổi) cùng con gái Nguyễn Ánh Hồng (40 tuổi), cháu ngoại Đinh Hà Tuệ Mẫn (10 tuổi, cùng ở 311 Tôn Đức Thắng) và con rể Đinh Hùng Vỹ (38 tuổi, ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội).

Qua quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện thi thể các nạn nhân tại khu vực tầng tum toà nhà. Do cầu thang nhỏ hẹp, các chiếu nghỉ bằng gỗ đã cháy, phải đến hơn 5h cùng ngày thi thể ông Th. và anh V. mới được đưa ra ngoài.

Hiện trường tan hoang sau đám cháy dự dội

Hai thi thể còn lại là chị H. cùng con gái M. được tìm thấy bên dưới đống bỉm đang nằm ôm nhau, mặt cháu bé úp vào ngực mẹ rất thương tâm.

“Trong quá trình tìm kiếm thi thể nạn nhân, các chiến sĩ dùng tay không để đào bới vì sợ trúng vào các nạn nhân. Trong số các nạn nhân tìm thấy, thi thể hai mẹ con chị H. bị đống bỉm đè lên nhưng vẫn còn nguyên vẹn” – trung tá Thành cho biết.

Quá trình đưa thi thể xuống dưới, lực lượng chức năng phải đưa vào túi truyền tay nhau xuống dưới vì không thể dùng cáng do cầu thang nhỏ, hẹp và có thể bị sập xuống gây nguy hiểm.

Qúa trình tìm kiếm thi thể vô cùng khó khăn

Đến gần 10h ngày 4/4, thi thể cuối cùng được đưa đi khỏi hiện trường tới nhà tang lễ Bệnh viện Đống Đa cách đó khoảng 1 km.

“Khi chúng tôi tìm kiếm 2 mẹ con cũng mất rất nhiều thời gian, công sức. Bỉm sau khi cháy bị ngấm nước nó mủn ra. Chúng tôi không thể sử dụng cuốc, xẻng, đồ kim loại mà phải đào, bới bằng tay vì sợ đào trúng nạn nhân. 2 mẹ con bị hàng hoá đè lên, ít bị tác động nên thi thể hầu như còn nguyên vẹn”, trung tá Thành chia sẻ.

Hàng trăm người đến viếng lễ tang thi thể xấu số trong vụ cháy nhà

Theo báo cáo nhanh của UBND quận Đống Đa, qua điều tra sơ bộ xác định cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà (loại nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2m, nhà có một lối ra vào duy nhất là cửa chính). Gia đình sinh sống và kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa...) cho trẻ em, các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà. Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình.