date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bà Phương Hằng 'nói là làm' đã chi 1 tỷ đô xây 10 nhà máy găng tay để hỗ trợ chống dịch Covid-19

Đăng bởi Xoài non - 08:21 22/07/2021

Mới đây, bà Phương Hằng tiết lộ đã đầu từ 1 tỷ đô để xây dựng nhà máy gang tay hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Sau những cuộc chiến 'làm mưa, làm gió' với ca sĩ Vy Oanh trên mạng xã hội, bà Phương Hằng dường như đã tiết chế hơn không còn những lời mỉa mai, châm biếm một nhân vật nào nữa. Hiện tại, bà chủ Đại Nam chăm chỉ livestream để chia sẻ về cuộc sống, về những dự định của bà và ông Dũng lò vôi.

Sau khi Vy Oanh đi đẻ thì bà Phương Hằng cũng dừng 'cuộc chiến' đấu tố

Trong livestream mới nhất, bà Phương Hằng khẳng định bản thân "sẵn sàng cống hiến tài sản khi quốc gia cần". Cụ thể, vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng đã đẩu từ 1 tỷ đô vào 10 nhà máy gang tay y tế, 2 trong số 10 nhà máy sắp đi vào hoạt động. Lô hàng đầu tiên sẽ được tặng cho nhà nước để phòng chống dịch Covid-19.

"Nhà máy sản xuất găng tay lớn nhất Việt Nam chuẩn bị đi vào hoạt động. Lô hàng đầu tiên chúng tôi sẽ hiến tặng cho nhà nước trong việc phòng chống dịch Covid-19" - Bà Phương Hằng chia sẻ.

Bà Phương tiết lộ nhà máy 2 trong 10 nhà máy gang tay đã đi vào hoạt động, lô đầu tiên sẽ hiến tặng nhà nước

Theo bà chia sẻ, 10 nhà máy gang tay có diện tích hơn 30ha, gang tay được làm hoàn toàn công nghệ mới nên sẽ nhẹ hơn, dai hơn những gang tay thông thường. Bà Phương Hằng khẳng định đây là "công trình đáng tự hào của đất nước Việt Nam": "Chúng tôi đã làm là toàn chuyện khủng chứ không phải những thứ tầm thường, nhỏ bé".

Bên cạnh đó, bà Phương Hằng còn đài thọ các bữa ăn cho công nhân nhà máy, mỗi tháng tặng 20kg để họ yên tâm làm việc: " "Chúng tôi làm mọi thứ bằng cả trái tim, bằng sự lương thiện, yêu nước, yêu dân".

10 nhà máy gang tang được đầu tư 1 tỷ độ, rộng 30ha

Trước đó vào đầu tháng 6, bà chủ Đại Nam tiết lộ ông Dũng "lò vôi" đang gấp rút cho xây dựng nhà máy sản xuất găng tay lớn nhất Việt Nam. Được biết nhà máy sản xuất găng tay này thuộc 2 công ty là Công ty cổ phần Glove Đại Nam và Công ty cổ phần Glove Hằng Hữu. Hằng Hữu là tên con trai của ông Dũng "lò vôi" và bà Phương Hằng. Cả hai cũng sử dụng tên cậu quý tử để đặt cho các quỹ thiện nguyện và một công ty xử lý nước thải.

Ông Dũng lò vôi miệt mài làm 20 tiếng/ngày tại nhà máy gang tay

Cách đây không lâu, bà Phương Hằng cũng bày tỏ sẽ tình nguyện cho nhà nước sử dụng Khu du lịch Đại Nam và một khu dân cư ở Bình Phước để làm bệnh viện dã chiến nếu cần. Ngoài ra, nữ doanh nhân cũng từng tuyên bố đặt mua hơn chục triệu liều vắc-xin Covid-19, dự trữ Oxy cho trường hợp cấp bách.