date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Gần 1 triệu thí sinh tiếp tục chuẩn bị cho kì thi môn Toán THPT 2021, có em ăn xôi gấc 3 ngày

Đăng bởi Xoài non - 11:18 07/07/2021

Kết thúc môn thi Ngữ Văn, gần 1 triệu thí sinh tiếp tục chuẩn bị tâm lý để 'chiến đấu' với môn Toán 2021 vào chiều ngày 7/7.

Sáng ngày 7/7 thí sinh bước vào kì thi tốt nghiệp môn Ngữ Văn 2021 với tâm thế tự tin, nhiều bạn học sinh nhận định đề thi vừa sức, sát với chương trình học. Thậm chí, một số thí sinh còn vui vẻ 'khoe' bản thân đã ôn 'trúng tủ' vào bài thơ 'Sóng' của Xuân Quỳnh.

Đề thi môn Ngữ Văn kì thi THPT năm 2021

Thí sinh háo hức bước ra khỏi phòng thi

Nhiều thí sinh nhận định đề thi Ngữ Văn 2021 sát với chương trình học

Thậm chí, có em đã ôn thi trúng tủ vào bài 'Sóng' của Xuân Quỳnh

Thí sinh vui vẻ sau khi hoàn thành môn thi

Sau khi kết thúc môn Ngữ Văn, đến chiều ngày 7/7 thí sinh tiếp tục sẽ thi môn Toán với dạng đề trắc nghiệm, thời gian kéo dài 90 phút. Hãy cũng tham khảo một vài kinh nghiệm để đạt cao khi thi môn Toán kì thi THPT 2021 nhé.

Theo VietNamNet, Nguyễn Trung Hải - Thủ khoa khối A năm 2020 với tổng điểm 29,75 (trong đó có 2 điểm 10 môn Toán và Hóa học, môn Vật lý đạt 9,75 điểm) cho rằng để đạt điểm cao môn Toán cần lưu ý:

“Với các câu đã xác định được đáp án ưu tiên song còn lưỡng lự, hoặc các đáp án đúng, thí sinh nên khoanh vào đề thi và đánh dấu hờ vào tờ đáp án để cuối giờ khi quay trở lại xử lý thì không mất thời gian phân tích lại các đáp án và tránh việc tô sai lẫn”.

Còn Nguyễn Thị Phương Liên - Thủ khoa 30 điểm khối A ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 (Toán 10, Hóa học 10, Vật lý 10) cho biết thí sinh cần phải cân nhắc thời gian làm bài, những câu khó bỏ qua, tìm những câu dễ làm trước để tránh mất thời gian.


Nguyễn Phương Liên thủ khoa 30 điểm khối A ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 (Toán 10, Hóa học 10, Vật lý 10)

“Cần xác định không chỉ làm ra kết quả mà còn phải tìm ra cách làm nhanh. Những cách làm dù đưa ra được kết quả nhưng dài hay vòng vèo lắm công đoạn thì cần hạn chế. Khi vào phòng thi sẽ cảm thấy rất áp lực, vì vậy phải tìm ra những cách giải tổng quát, bao quát nhất để khi đọc đề xong có thể bật ra ngay được”, Liên nói.

Bên cạnh đó, Liên cũng cho hay: “Khi đọc đề có thể vừa gạch chân những từ quan trọng để tránh hiểu sai hoặc đọc thiếu đề bài mà chẳng may vào một trong các phương án nhiễu thì tiếc lắm. Đặc biệt, hãy nhớ tập trung cho những câu đầu, bởi dù nó có dễ nhưng với tinh thần mới vào phòng thi sẽ rất dễ khiến các bạn mắc sai lầm”.

Tin nổi bật

Đọc thêm