date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Tải khoản kêu gọi từ thiện là để giúp người nghèo, không có mục đích gì khác'

Đăng bởi Xoài non - 10:26 21/09/2021

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã nêu rõ mục đích về việc kêu gọi tiền từ thiện của mình.

Thời gian vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải liên tục vướng vào ồn ào với công ty Đại Nam về việc làm từ thiện, xin bình oxy để giúp dân. Tuy nhiên, mặc ai khen chê, mặc thị phi ở đời ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục lựa chọn con đường từ thiện. Ông Hải đã đem tài sản của mình ra đấu giá, cho, tặng, cũng để tìm cho ra tiền lo cho bà con nghèo. Từ ôtô cổ đến bộ sưu tập áo cầu thủ...

Ông Đoàn Ngọc Hải miệt mài làm từ thiện

Mới đây, trên trang cá nhân ông Đoàn Ngọc Hải đã đính chính mọi việc làm từ thiện của mình. Mục đích duy nhất kêu gọi từ thiện là để giúp những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, còn không có mục đích nào khác:

"Tài khoản Facebook của tôi được lập ra vào ngày 15-12-2020, đã chính thức được cấp tích xanh từ ngày 01-7-2021 (chính chủ, dấu v màu trắng nằm trong vòng tròn màu xanh ngay bên cạnh chữ Hải).

Tài khoản Facebook của tôi được lập ra chỉ một mục đích duy nhất là để giúp người nghèo, không có mục đích gì khác".

 

Mục đích ông Đoàn Ngọc Hải kêu gọi từ thiện là để giúp người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, ông Đoàn Ngọc Hải nhắn nhủ tới mọi người nếu có khó khăn, hay cần chở người bệnh hãy liên hệ trực tiếp cho ông để được giúp đỡ:

"Tôi nhận chở hài cốt liệt sĩ về quê miễn phí bất kể nơi đâu. Liên hệ với tôi 0902976979, vì thường xuyên ôm vô lăng nên tôi không nghe điện thoại, xin nhắn tin, tôi sẽ trả lời (tôi chỉ có một số điện thoại duy nhất).

Tôi sẽ thường chở bệnh nhi nghèo về quê miễn phí ở 03 bệnh viện: Bệnh Viện Nhi Trung Ương ở Hà Nội, Bệnh Viện Nhi Đồng TP.HCM (huyện Bình Chánh) và Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Hà Giang.

QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO tài khoản Đoàn Ngọc Hải 6868 9 6868 9 ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức (QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO chỉ có một số tài khoản duy nhất này).

Mỗi người ủng hộ mười ngàn đồng, hai mươi ngàn đồng,... hoặc ủng hộ bằng lời nói tốt đẹp, các bạn và tôi sẽ làm nên những điều kỳ diệu cho họ". Ông Hải chia sẻ.

Ông Hải giúp những trẻ em nghèo vùng núi có những bữa cơm ngon, nóng hổi

Trước đó ông Hải cũng tuyên bố: ""Nếu ai phát hiện ra tôi gian dối, móc ngoặc để trục lợi dù chỉ là một đồng, nếu ai phát hiện tôi lấy sữa, lấy trứng, lấy khẩu trang... mà mọi người gửi ở nhà tôi mang đi bán để lấy tiền bỏ túi riêng thì mọi người cứ cho đăng bài phản ánh lên báo chính thống.

Nếu chứng cứ gian lận đúng, tôi cam kết sẽ ngồi ở giữa chợ Đồng Xuân (Hà Nội), ở giữa chợ Đông Ba (Huế), ở giữa chợ Bến Thành (Sài Gòn) mỗi nơi 10 ngày, mỗi ngày 08 tiếng đồng hồ, trước ngực tôi sẽ đeo tấm bảng: TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP TIỀN CỦA QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO" - ông khẳng khái tuyên bố.

Những phần qua được trao đến tận tay người bệnh

Suốt tháng qua, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn bền bỉ chở lương thực, thực phẩm cho hàng vạn bà con xóm trọ nghèo, cho các bệnh viện dã chiến chữa bệnh COVID-19 ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vĩnh Long và Trà Vinh.