date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chương trình ghép đôi ở phố đi bộ TP Vinh yêu cầu 2 trẻ em hôn nhau khiến dư luận phẫn nộ

Đăng bởi Mai Trang - 17:31 25/06/2022

Ngay sau khi đoạn clip 2 trẻ em hôn nhau trong chương trình ghép đôi ở phố đi bộ, netizen đã yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc, dừng ngay hoạt động phản cảm này.

Sáng 25/6, trên nhiều trang Fanpage tại Nghệ An và người dùng Facebook tỏ ra bức xúc trước đoạn clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh ghép đôi giữa một bé trai và một bé gái trên phố đi bộ tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Nội dung clip là một nhóm nam thanh niên tổ chức ghép đôi đã mời một bé trai và một bé gái chỉ tầm 8-9 tuổi tham gia để quay lại và đăng lên mạng xã hội. Lúc đầu, nam MC đã mời 2 cháu nhảy trên nền nhạc, thậm chí bé trai còn "múa quạt" điệu của người lớn, sau đó yêu cầu 2 bé... hôn nhau. 

Xung quanh là rất nhiều người vỗ tay, cổ vũ, tuyệt nhiên không có ai ngăn cản hành động này. Sau khi được đăng tải, netizen vô cùng phẫn nộ, bức xúc. Đa số ý kiến cho rằng hoạt động ghép đôi với trẻ em là phản cảm, không phù hợp. Một số người còn lo ngại việc này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách và tương lai của trẻ.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Riêng cái trò ghép đôi này rất lố lăng. Con gái 16-17+ đứng ghép đôi vs 1 người xa lạ rồi ôm hôn đủ trò.

- Rồi lại hỏi tại sao bé cấp 3 họp lớp bị 4 bạn xxx. Cổ xúy, tác động xấu, khi xảy ra chuyện lại than trời, trách người.

- Lố lăng vừa thôi, tư tưởng ngày càng phóng khoáng là tốt nhưng đừng thoái hoá

- Kể cả ghép đôi cho thanh niên mới lớn trên phố đi bộ cũng thế

- Mồm kêu là game show dành cho người đủ 18 tuổi mà toàn thấy nghép cho mấy đứa 15 -16 tuổi

- Người tham gia cũng cần phải điều chỉnh lại, người tham gia từ chối làm mấy cái nhố nhít thì chương trình cũng sẽ hẳn hoi, đương nhiên lỗi cả bên tổ chức nữa. Riêng cái này thì lỗi to nhất là bố mẹ 2 em!

Được biết, nhóm ghép đôi này là tự phát, không nằm trong 3 nhóm đã đăng ký với Phòng văn hoá - Thông tin thành phố trước đó. 

Ngay sau khi phát hiện sự việc, UBND TP. Vinh đã giao công an tìm ra đối tượng tự đứng ra tổ chức ghép đôi có trẻ em để làm việc và yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra, kiểm tra để sớm phát hiện, ngăn chặn các hoạt động tương tự. Ông Hoàng Anh Tiến- Trưởng Ban quản lý phố đi bộ TP Vinh cho biết: UBND TP Vinh đã giao công an tìm ra đối tượng tự đứng ra tổ chức ghép đôi có trẻ em để làm việc.

Đồng thời ngừng toàn bộ chương trình ghép đôi tại phố đi bộ này. "Sau khi kiểm tra đơn vị nhận thấy hoạt động ghép đôi trên phố đi bộ là không phù hợp nên sẽ cho dừng các hoạt động ghép đôi kể từ tối 25-6" - Ông Vũ Hồng Đức, phó Ban quản lý phố đi bộ TP Vinh cho biết.

Hiện đoạn clip vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.