date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nam tài xế cứu 2 mẹ con có ý định tự tử trên cầu Nhật Tân nhận được 'cơn mưa' lời khen của netizen

Đăng bởi Mai Trang - 17:11 24/06/2022

Một phút nghĩ quẩn, người phụ nữ ôm con nhỏ định quyên sinh. May mắn rằng nam tài xế đã xuất hiện, cứu vớt cả cuộc đời 2 con người.

Mới đây, trong group chuyên dành cho giới lái xe, một bài viết của tài xế xe khách về việc cứu người nhận được rất nhiều lời tán dương của cư dân mạng. 

Theo đó, trên cầu Nhật Tân hướng Hà Nội - Nội Bài, một người phụ nữ với trang phục khá lịch sự đang đi lang thang trên cầu, trên tay ôm con nhỏ khoảng 2 tuổi. Nhận ra điểm bất thường, nam tài xế đã xuống và biết cô đang định ôm con nhỏ tự tử. Anh hết lời khuyên nhủ khiến cô gái bật khóc. Khi được biết hai mẹ con không còn nhà để ở thì anh sẵn sàng đưa về ở cùng mẹ. 

Người phụ nữ ôm con định tự tử
Nam tài xế đã đưa mẹ và con về nhà

Dù cả 2 đã an toàn, thế nhưng trên mạng lại nổ ra tranh cãi với 2 luồng ý kiến trái chiều. Một bên thì cho rằng chắc hẳn cuộc sống của người phụ nữ đang gặp bế tắc, không có đường lui nên mới quyết định quyên sinh cùng con nhỏ. Một tài khoản bình luận: "Chắc cô ấy bế tắc lắm mới tìm đến giải pháp này. Nhưng hãy cố gắng vì con, bởi em bé xứng đáng được sống, bạn xứng đáng có được người đàn ông tốt, luôn yêu thương bạn. Đừng vì 1 thằng đàn ông tệ bạc mà cướp đi sinh mệnh của mình và con như thế"; người khác khuyên cô gái nên nghĩ cho con nhỏ: "Chị à có chuyện gì thì cứ bình tĩnh giải quyết đừng nghĩ quẩn mà đứa trẻ nó không có tội nên chị đừng làm như thế, bé đáng yêu thế mà chị phải giữ sức khoẻ để còn kiếm tiền nuôi bé và mạnh mẽ lên chị".

Nhưng không ít ý kiến cho rằng hành động của người phụ nữ là dại dột, không xứng đáng làm mẹ khi chấm dứt mạng sống của con nhỏ: "Chết thì chết 1 mình, trẻ có tội gì mà bắt nó chết?", "Nhìn thằng bé con ngủ hay ôm chặt mẹ nó kìa. Dại dột thế nào thì dại chứ sao lại nghĩ đường cùng cho 1 đứa bé xinh xắn đáng yêu vậy hả trời. Không còn nhà ở hay không còn tiền thì cũng mong bạn làm lại từ đầu kể cả đi phụ xây rửa bát để chăm con nhé"....

Hiện vụ việc đang nhận về sự quan tâm rất lớn trên nhiều diễn đàn. 

Tin nổi bật

Đọc thêm