date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tranh cãi clip cô gái đòi người yêu lương tháng 25-30 triệu, không được làm phụ hồ

Đăng bởi Mai Trang - 16:19 11/06/2022

Dù ngoại hình còn khá trẻ, song cô gái lại đòi hỏi người yêu có mức lương cao khiến netizen tranh cãi kịch liệt.

Dù có rất nhiều cách để làm nội dung trên các nền tảng mạng xã hội, thế nhưng nội dung gây tranh cãi và nhận về nhiều bình luận trái chiều được rất nhiều người đặt lên hàng đầu. Trên Facebook, TikTok hay YouTube đã xuất hiện không ít video có nội dung nói về một vấn đề nào đó trong xã hội nhưng lại theo chiều hướng "ngược", ví dụ như "chê con trai đi xe số", "chê con trai cao dưới 1m7",... và mới đây nhất là video "chê" người lương dưới 10 triệu, nhưng dù lương có 25-30 triệu cũng không được làm "phụ hồ".

Cô gái gây tranh cãi vì "chê" người yêu lương tháng 10 triệu

 Theo đó, trong đoạn clip ngắn, cô gái chia sẻ: "Một tháng kiếm được 10 triệu thì em thấy không thể yêu được. Bởi vì chắc chắn 10 triệu không thể nào đủ cho mức chi tiêu ở Hà Nội. Ít nhất lương cũng phải khoảng từ 25- 30 triệu. 27-30 tuổi mà vẫn nghèo thì nên xem xét lại". 

Khi được hỏi "lương 25-30 triệu nhưng người yêu làm thợ hồ thì bạn nghĩ sao", cô gái không ngần ngại đáp: "Với lương ấy nhưng ví dụ các kế hoạch sau này, không có chí tiến thủ thì thực ra em cũng không thích lắm. Em cũng không thích người yêu làm thợ hồ. Ngày đi làm công rồi về ngủ thôi, không có chí tiến thủ, không có suy nghĩ thì em nghĩ là quá nhục, không xứng đáng để được yêu". 

Quan điểm này của cô gái trẻ ngay lập tức nhận về hàng loạt sự phẫn nộ. Netizen cho rằng cô gái còn quá trẻ, chưa chắc đã kiếm được 10 triệu/ tháng nhưng lại có quan điểm thực dụng, xa vời thực tế. Nhưng cũng có người cho rằng đây là kịch bản đã được dàn dựng sẵn, chẳng ai có thể phát ngôn "thiếu suy nghĩ" như vậy. 

"Nếu phỏng vấn 10 người thì có 1 cô nói như trên và người ta rất biết cách chọn lọc kết quả gây ra nhiều tranh cãi nhất trên mxh; cách câu view như thế này vô tình làm người khác đánh giá tiêu cực về nhân cách của con gái thời hiện đại. Cách này gọi là truyền thông bẩn, tạo hit drama... làm lệch lạc suy nghĩ của nhiều người trên MXH" - tài khoản W. bức xúc. 

Tài khoản T.A. nhận xét: "Chẳng biết diễn hay không, nhưng gió tầng nào gặp mây tầng ấy. Nếu bạn nữ có thể kiếm được con số tương đương thì việc đòi hỏi bạn trai như vậy chẳng có gì là sai. Nhưng nếu bạn không có gì ngoài sự viển vông mơ mộng thì quả thật đáng trách". 

Hiện đoạn video đã nhận về hàng triệu lượt xem, cùng rất nhiều bình luận trái chiều trên MXH. 

Tin nổi bật

Đọc thêm