date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bắt giữ nghi phạm phóng hoả khiến 2 chị em ruột tử vong: Có mối quan hệ tình cảm với chủ nhà

Đăng bởi Mai Trang - 15:51 26/06/2022

Bước đầu điều tra, nghi can Hậu đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Khoảng 2h sáng ngày 25/6, người dân trong hẻm thuộc đường Nguyễn Tư Nghiêm, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức phát hiện đám cháy tại một căn nhà. Những người trong nhà bị cháy ngửi được mùi cháy nên hô hoán, mở cửa sổ phía sau để thoát ra ngoài. Hai nạn nhân N. và X. ngủ trên gác, không kịp thoát ra. N. tử vong tại chỗ, còn X. không qua khỏi trên đường đến bệnh viện cấp cứu.

Hiện trường căn nhà bị cháy

Qua xác minh ban đầu, vụ cháy do người cố ý gây ra, châm xăng phóng hoả. Ngay lập tức, nhiều hướng điều tra được tiến hành để truy tìm dấu vết nghi phạm.

Đến chiều, 26/6, nghi phạm Lê Công Hậu đã bị Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM đang tạm giữ để điều tra về hành vi giết người (Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online). 

Nghi can đốt nhà khiến 2 chị em tử vong

Đối tượng đã bị các trinh sát Phòng PC02 phối hợp với Công an TP Thủ Đức, Công an tỉnh Tiền Giang bắt giữ khi đang lẩn trốn. 

Bước đầu khai thác, nghi phạm đã thừa nhận hành vi dùng châm đốt nhà bà K.T.T.L. (49 tuổi) tại hẻm 19 đường Nguyễn Tư Nghiêm, phường Bình Trưng Tây khiến 2 chị em ruột người tử vong. Sau khi gây án, Hậu đã lẩn trốn về Bến Tre, tuy nhiên đã bị bắt giữ chỉ sau 1 ngày gây án. 

Theo thông tin từ người dân tại hiện trường, bà L. - chủ nhà và Hậu có mối quan hệ tình cảm. Nghi phạm trường xuyên đến nhà bà L. gây sự, hù doạ khi giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn. Hậu nhiều lần mang xăng đến khu vực nhà bà L. Đến rạng sáng 25-6, nghi phạm mang can xăng đến đổ rồi châm lửa phóng hỏa.

Thời điểm xảy ra hoả hoạn, trong nhà có 6 người, trong đó 4 người ở tầng 1 may mắn thoát được. Riêng hai chị em ruột là là N.T.T.N. (23 tuổi) và N.T.T.X. (19 tuổi) - con bà L đã tử vong.

Qua khoanh vùng và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ và trích xuất camera, công an xác định Hậu chính là nghi phạm nên tiến hành truy bắt.