date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Không còn tiếng chửi mắng, Phi Nhung nhận cơn mưa lời khen vì việc làm ý nghĩa giữa đại dịch

Đăng bởi Mai Trang - 21:51 18/07/2021

Giữa lúc dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, Phi Nhung đã kêu gọi cộng đồng chung tay góp sức, ủng hộ đẩy lùi đại dịch.

Đại dịch COVID-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp tại nước ta: Trong ngày hôm nay (18/7), Việt Nam ghi nhận 5.926 ca, gồm 39 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 5.887 ca ghi nhận tại 33 tỉnh thành, chủ yếu ở TP HCM (4.692). Trong đó, 4.960 ca được phát hiện ở khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa, 927 ca đang điều tra dịch tễ (tăng 181 ca so với hôm trước).

Thành phố Hồ Chí Minh vẫn là nơi chịu nhiều tổn thương nhất, khi liên tiếp 'kỷ lục buồn' về số ca mắc được thiết lập qua từng ngày. Trong bối cảnh đó, mọi đơn vị, địa phương và người dân đều hướng về thành phố mang tến Bác. 

Cách đây ít lâu, ca sĩ Phi Nhung đã chia sẻ thông tin trên trang fanpage để kêu gọi nhân dân cùng ủng hộ quỹ cộng đồng “Help Vietnam Breathe - Vì nhịp thở Việt Nam” nhằm mua tặng máy thở cho các bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid -19. Đây là một chương trình kết hợp giữa các nghệ sĩ với cầu thủ bóng đá để tạo nên 1 chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa giữa tình hình dịch bệnh đang căng thẳng hơn bao giờ hết.

 
Phi Nhung đăng tải thông tin kêu gọi chung tay ủng hộ tiền mua máy thở cho các bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid -19

Chia sẻ sự khó khăn trong việc số ca nhiễm tăng mạnh, sự thiếu thốn các vật tư y tế, nữ ca sĩ hy vọng rằng "được cùng cộng đồng fan của mình nhân rộng lời kêu gọi này đến tất cả mọi người, những người con của Việt Nam mình ở hậu phương cùng chung tay góp một phần công sức để quỹ có đủ kinh phí cho đợt đầu tiên này có thể nhập về những thiết bị y tế, đặc biệt là máy trợ thở cho các bệnh viện tuyến đầu" - giọng ca "Bậu ơi đừng khóc" nói. 

Hình ảnh Phi Nhung trong dự án thiện nguyện này

Và đi đầu cho chiến dịch, cũng như khích lệ tinh thần của mọi người, Phi Nhung đã tặng một máy thở cho các y, bác sĩ và người dân thành phố Hồ Chí Minh. 


Nữ ca sĩ hân hoan khoe nhận được thư cảm ơn của Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

Hành động của Phi Nhung nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng. Kể từ sau lùm xùm với con trai nuôi Hồ Văn Cường, nhiều người đã không tiếc lời mắng chửi nữ ca sĩ. Nhưng khi chứng kiến hành động thiết thực của Phi Nhung giữa mùa dịch, không ngớt lời khen đã dành cho cô. 

 

Được biết, tham gia hoạt động lần này còn có Ngô Thanh Vân, Xuân Lan, Nam Trung, Tóc Tiên, Ninh Dương Lan Ngọc, Đồng Ánh Quỳnh, Song Luân, BB Trần,... cùng 1 số cầu thủ đội tuyển Việt Nam như Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu,... Quỹ cộng đồng này được thành lập bởi tổ chức VinaCapital Foundation và các nghệ sĩ, cầu thủ với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh, để cuộc sống của người dân sớm trở lại bình thường. Sau khi dự án được khởi động, đã thành công kêu gọi được 5 máy thở được sản xuất tại Mỹ. 

 Quỹ “Help Vietnam Breathe - Vì nhịp thở Việt Nam” được thành lập bởi sự kêu gọi của các nghệ sĩ, cầu thủ đội tuyển Việt Nam và đặc biệt là tổ chức VinaCapital Foundation