date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tham khảo ngay 'Tour ẩm thực' đầy hấp dẫn của dân mạng nhân ngày Hà Nội trở lại 'Bình thường mới'

Đăng bởi Hải Yến - 11:22 14/10/2021

Ngày đầu Hà Nội mở cửa lại hàng quán, cũng là ngày trời trở lạnh, dân tình đang vô cùng háo hức, hồi hộp lên ‘cả list’ thực đơn để ‘hưởng trọn’ ngày đặc biệt này.

Hôm nay 14/10, Hà Nội chính thức trở lại trạng thái “bình thường mới”, hàng quán được mở cửa với không quá 50% chỗ ngồi (trừ các quán nhậu, bia hơi,...) khiến người dân Thủ đô vô cùng hào hứng, phấn khởi. 


Nhiều hàng quán tất bật chuẩn bị để phục vụ khách hàng sau chuỗi ngày dài đóng cửa

 

Vậy là sau gần 2 tháng giãn cách xã hội và tập trung chống dịch, người dân Hà Nội hôm nay đã được tận hưởng những “trái ngọt” đầu tiên. Rất nhiều những khoảnh khắc đáng nhớ đã được chia sẻ lên mạng xã hội kèm theo cả những “menu ẩm thực” khiến bao người phải bật cười. Theo đó, hôm nay, người dân Hà Nội đều nhận “gấp đôi” niềm vui. Đó là thành phố mở cửa lại nhiều dịch vụ thiết yếu, hàng ăn quán xá đúng thời điểm trời vừa trở lạnh khiến nhiều ý tưởng “ẩm thực” được ưu tiên hàng đầu.


Những bài 'hỏi ý kiến' như thế này đang rất phổ biến trên mạng xã hội ngày hôm nay

 

Mạng xã hội hôm nay cũng nhộn nhịp hơn những ngày khác phần nhiều. Lý do được cho là bởi rất nhiều những kế hoạch, gợi ý và đề xuất “ẩm thực” để cùng nhau “ăn cả thế giới” khiến nhiều người không thể ngừng “share”. 


Rất nhiều món ăn được cộng đồng mạng 'lên thực đơn'

 

Rất nhiều những món ăn quen thuộc đã được “lên thực đơn” để “chào đón” ngày bình thường mới đầu tiên của Hà nội. Trước đó, người dân Hà Nội đã có đến 80 ngày tạm rời xa các “ngôi vương điểm tâm” như Phở bò, Bún bò huế, Cháo lòng,... Thời điểm mới được trở lại với thói quen trước đây, nhiều người chia sẻ mình có chút bỡ ngỡ vì đã bỏ quên quá lâu. Do đó, những gợi ý ẩm thực cho ngày hôm nay quả thực là một “cứu cánh” tuyệt vời.

Tuy nhiên, có người lại 'chưa quen' với sự thay đổi này

 Hiện tại, những gợi ý ẩm thực trong ngày hà nội mở cửa lại hàng quán vẫn được rất nhiều cư dân mạng quan tâm và thích thú.