date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bật mí những khung giờ đẹp để mua vàng ‘có lãi’ trong ngày vía thần tài

Đăng bởi Hải Yến - 17:37 16/12/2021

Để việc mua bán thuận lợi và mang lại nhiều may mắn, ngoài việc quan tâm đến chất lượng vàng thì mua vàng vào khung giờ nào cũng là điều được nhiều người quan tâm.

Theo quan niệm xa xưa của dân gian, ngày vía thần tài mỗi tháng không chỉ là ngày để gia chủ thành tâm dâng lễ cảm ơn tới Thần Tài mà còn là ngày để hy vọng có thể đổi vía ông Thần Tài cho năm mới làm ăn thuận lợi và phát tài hơn năm trước. Bởi theo quan niệm dân gian, Thần Tài sẽ đem lại tiền tài cũng như may mắn cho gia chủ.

Nên mua vàng vào giờ nào trong ngày thần tài?

Lịch âm dương cho thấy, ngày vía thần tài thường rơi vào ngày 10 âm lịch mỗi tháng. Vào ngày này, người dân mà đặc biệt là những người theo nghề kinh doanh  thường bày biện lễ mặn hoặc ngọt để cúng thần tài và đôi khi sẽ mua thêm vàng để xin vía làm ăn, kinh doanh thuận lợi. 

mua vàng giờ nào đẹp nhất
Ngày thần tài là dịp khá quan trọng đối với những người làm nghề kinh doanh

Tuy có tới 12 ngày vía thần tài nhưng mùng 10 tháng Giêng được xem là ngày vía Thần Tài quan trọng nhất trong năm bởi vì theo quan niệm phong thủy thì tháng 1 là tháng bắt đầu của một năm mới nếu mua vàng ngày vía thần tài tháng này sẽ đem lại tài lộc, may mắn cho cả một năm đó.

Mặc dù vậy, nếu như không thể mua vàng vào ngày vía Thần tài tháng 1 bạn có thể chọn các ngày vía thần tài tháng khác. Vậy nên không cần quá ép buộc bản thân là phải mua vàng vào ngày vía Thần tài tháng 1, nếu như muốn mua vàng đúng ngày đó thì mọi người nên có kế hoạch chuẩn bị kinh tế trước đó để đến ngày không phải xoay sở để vay mượn.

Ngoài việc lựa chọn sản phầm vàng, loại vàng , số lượng vàng mua thì nhiều người còn quan tâm đến giờ mua vàng. Việc chọn một khung giờ mua vàng hợp tuổi hợp mệnh giúp cho mọi việc thuận lợi và suôn sẻ hơn. Theo như nghiên cứu của các nhà Phong thủy thì nên mua vàng vào các khung giờ hoàng đạo sẽ tốt nhất.

giờ nào mua vàng là đẹp nhất
Ngày thần tài thường có nhiều khung giờ đẹp, thích hợp để mua vàng giúp sinh lời tối đa

Giờ Tý: 0h00

Giờ Sửu:  1h -3h

Giờ Mão: 5h -7h

Giờ Ngọ : 11h -13h

Giờ Thân: 15h -17h

Giờ Dậu: 17h -19h

Tuy nhiên giờ mua vàng này chỉ mang tính tham khảo vì giờ mua vàng phụ thuộc vào giờ cửa hàng bán mở phiên giao dịch, thường cửa hàng vàng sẽ bán từ 7h sáng  đến 21 giờ đêm vậy nên mọi người nên cân nhắc để mua vàng trong khung thời gian này để đảm bảo không gặp các rắc rối hay các vấn đề khác.

Cách mua vàng cầu vận may ngày Thần Tài

Việc mua vàng ngày thần tài với ý nghĩa là  cầu tài lộc, cầu may mắn vậy nhưng không phải cứ mua một cách tùy tiện mà nên mua có chọn lọc, có sự tính toán, dưới đây là hướng dẫn mua vàng cầu vận may tốt trong ngày thần tài 2021:

Lựa chọn loại vàng phù hợp: vàng cầu may tốt nhất cho ngày thần tài là các loại vàng gồm vàng 9999, vàng nhẫn 24k, vàng miếng 9999, vàng hình linh vật, vàng nhẫn kim tiền. Đây là một số sản phẩm vàng gợi ý để mua ngày vía Thần tài.

giờ đẹp để mua vàng
Lưu ý giờ đẹp để mua vàng giúp gia chủ luôn làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn

Lựa chọn địa chỉ mua vàng uy tín, nhu cầu mua vàng ngày thần tài là rất lớn cho nên nhiều người lợi dụng để bán vàng giả, vàng kém chất lượng vậy nên để tránh ” Tiền mất tật mang” thì nên chọn những tiệm vàng uy tín, có thương hiệu để mua, khi mua có các giấy tờ giám định và đảm bảo.

Nên chọn mua vàng với trọng lượng từ 5 phân – 2 chỉ, không nên mua vàng với trọng lượng quá lớn vì giá vàng ngày thần Tài sẽ cao hơn bình thường, việc mua vàng với trọng lượng nhiều khiến tiêu tồn nhiều tiền của.

Nên chọn khung giờ mua vàng thích hợp vừa thuận lợi cho người mua lẫn người bán.

giờ đẹp để mua vàng
Và đừng quên nhưng lưu ý nhất định để tránh 'làm rơi' mất lộc may của chính mình

Mua vàng ngày thần Tài nên cẩn thận các trường hợp cướp giật, móc túi , có thể đi kèm người thân hay bạn bè để phòng gặp các rủi ro.

Trên đây là những gợi ý tham khảo về khung giờ đẹp nên mua vàng vào ngày vía thần tài. Hy vọng quý độc giả sẽ có câu trả lời hợp lý cũng như lựa chọn phù hợp nhất với bản thân mình./.

Tin nổi bật

Đọc thêm