date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phó khoa trường Ngoại Thương nói gì khi bị tố ‘đụng chạm’ nhạy cảm, bùng tiền ‘chạy chọt’?

Đăng bởi Hải Yến - 17:28 13/12/2021

Sau khi những thông tin ‘bóc phốt’ được lan truyền khắp mạng xã hội, thầy Đ - người được cho là nhân vật chính trong câu chuyện đã chính thức lên tiếng.

Trưa ngày 13/12, mạng xã hội bất ngờ xôn xao trước bài đăng của một người tự xưng là cựu sinh viên trường Ngoại Thương tố giảng viên trường này có những hành động như: Hứa chạy tiền cho sinh viên vào làm giảng viên FTU nhưng lại bùng tiền, có hành động nhạy cảm với nữ sinh.

Mặc dù được đăng tải bởi một tài khoản ảo nhưng bài viết rất nhanh chóng đã thu hút sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng mạng mà đặc biệt là dư luận bởi Đại học Ngoại Thương vốn được biết đến là trường top đầu và luôn được đánh giá rất cao. 

đại học ngoại thương
Bài đăng 'bóc phốt' được chia sẻ tràn aln trên mạng xã hội

Theo thông tin ghi nhận, bài đăng cho hay nữ sinh này sau khi tốt nghiệp thì quyết định học lên Thạc sĩ tại trường Ngoại thương. Thầy Đ. hay rủ nữ sinh đi uống cà phê và không ít lần đã có hành vi đụng chạm vào tay, đùi của cô Ngoài ra thầy Đ. còn nhiều lần gửi hình ảnh lẫn tin nhắn nhạy cảm.

Thông tin khiến nhiều người chú ý từ bài đăng chưa xác thực là cô nữ sinh này "tố" thầy Đ. hứa giúp sinh viên chạy tiền để làm luận án, "chạy" vào làm giảng viên chính thức tại Ngoại thương với giá khoảng vài trăm triệu. Nhưng vì số tiền quá lớn nên H.M đã đưa cho thầy trước một khoản tiền để "lo lót cho lãnh đạo".

Tuy nhiên sau khi đưa tiền, nữ sinh này cho biết thầy Đ. không liên hệ lại. Sau đó thầy giải thích việc chạy suất vào giảng viên gặp khó khăn vì Ngoại thương thay đổi chính sách tuyển. 

Sau đó, cô tiếp tục đợi thầy Đ. thêm vài tháng nhưng vẫn không có hồi âm. Sau cùng, nữ sinh này quyết định sẽ đòi lại số tiền này thì bị thầy Đ. hăm doạ: "em có làm um lên thì chỉ có mình thiệt chứ vị trí và uy tín của thầy ở trường là vững lắm rồi".

đại học ngoại thương
Thầy Đ. - người được cho là nhân vật chính trong câu chuyện đã lên tiếng làm rõ mọi chuyện

Được biết, người xuất hiện trong bài đăng là thầy Đ. - Tiến sĩ Quản trị kinh doanh, giảng viên Marketing. Đồng thời, thầy từng là Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quốc tế. Hiện tại, thầy là Phó khoa đào tạo quốc tế của trường ĐH Ngoại thương. 

Ngay sau khi thông tin này nổ ra, phóng viên đã liên hệ, trao đổi với phía trường Đại học Ngoại Thương mà đặc biệt là thầy Đ. Theo đó, thầy Đ cho biết: “Đây là nick clone mới lập, không hề có thông tin uy tín. Tôi và nhà trường đang phối hợp với cơ quan chức năng vào cuộc xác minh để truy vết xem ai là người đăng và họ đăng với mục đích gì.

Sự việc này không chỉ ảnh hưởng danh dự tôi mà còn liên quan đến uy tín, danh dự của trường Ngoại thương trong mùa tuyển sinh sắp tới. Khoa tôi cũng là 1 trong những khoa hot nhất ở trường. Ngoài sự vào cuộc của công an, tôi cũng sẽ đưa ra thông cáo của riêng mình trên trang cá nhân".

đại học ngoại thương
Phía đại diện nhà trường cũng đang tiến hành xác minh thông tin trước khi có thông báo chính thức

Về phía nhà trường, phòng truyền thông ĐH Ngoại thương đại diện cho biết đang xác minh sự việc và sẽ thông tin thêm trong thời gian sắp tới./.

Tin nổi bật

Đọc thêm