date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cập nhật giá vàng hôm nay ngày 14/6: Khó có thể tăng giá trong tuần này

Đăng bởi Thư Thanh - 09:00 14/06/2021

Giá vàng thế giới hôm nay 14/6 đang suy giảm trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ tăng cao. Giới đầu tư đang lo ngại FED sẽ rút lại các chính sách tiền tệ siêu nới lỏng.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,4 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước vẫn đang trên đà giảm

Tại Hà Nội, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,7 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 57,32 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Giá vàng SJC tại TP.HCM ở chiều bán ra là 57,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.874 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với cuối tuần qua. Tính đến thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới đã không giữ được mức 1.900 USD/ounce khi kết thúc phiên giao dịch tuần trước.

Giá vàng thế giới cũng đang tụt giảm khá mạnh

Giá vàng quốc tế đang giảm trong bối cảnh lo ngại tăng cao về khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ rút lại các chính sách tiền tệ siêu nới lỏng sau khi Mỹ công bố lạm phát cao hơn so với kỳ vọng.

Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex - Marc Chandler cho rằng, trong những ngày tới, các loại kim loại quý sẽ suy yếu vì 1.900 USD/ounce được chứng minh là mức kháng cự mạnh mẽ đối với vàng. Lợi suất trái phiếu của Mỹ cũng sẽ tăng cao hơn trước cuộc họp chính sách của Fed. Tin tức này có thể khiến giá kim loại quý quay trở lại khu vực 1.855 USD/ounce.

Dự đoán, giá vàng thế giới sẽ còn giảm sâu trong vài ngày tới

Trong khi đó, Darrin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analysis dự đoán, giá vàng trong thời gian tới có thể sẽ giảm xuống mức 1.871 USD/ounce, sau đó là 1.827 USD/ounce và đây sẽ là mức giá thu hút người mua quay trở lại.

Tin nổi bật

Đọc thêm