date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cập nhật giá vàng ngày 19/6: Vàng giảm mạnh, sắp chạm ‘đáy’

Đăng bởi Thư Thanh - 09:05 19/06/2021

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( Fed) báo hiệu lạm phát tăng cao và các dự báo cho thấy sẽ có hai lần tăng lãi suất cơ bản vào năm 2023, giá vàng thế giới đã giảm cực mạnh.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng hôm nay 19/6 tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM đang được niêm yết ở mức 56,20– 56,80 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua vào - bán ra.

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,20 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 56,80 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Giá vàng trong nước hôm nay giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 19/6 ở Doji được niêm yết ở mức 56,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý SJC, giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,25– 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới

Mở cửa phiên giao dịch ngày 19/6 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới tại thời điểm đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần tại 1.765 USD/ounce, giảm thêm 9 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm trước.

Vàng giảm mạnh sau những dấu hiệu không mấy khả quan của những thông báo sau cuộc họp của Cục dự trữ liên bang mỹ (Fed). Trong khi đó, tỉ giá đồng bạc xanh tăng mạnh trong phiên cuối tuần cũng là thử thách và trở lại lớn với kim loại quý này.

Sau những dấu hiệu xấu của cục dữ trữ liên bang Mỹ, giá vàng thế giới đã giảm sâu, gần chạm "đáy"

Tại thời điểm này, không ít nhà đầu tư vàng có tâm lý bất an, bán tháo vàng. Điển hình là trong phiên giao dịch kéo dài từ đêm 17 đến rạng sáng 18/5, một số quỹ đầu tư đã bán hơn 5 tấn vàng, trong đó quỹ đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares bán gần 4 tấn.

Tuy nhiên, khi giá vàng chạm mốc đáy, có thể sẽ là động lực để các nhà đầu tư “bắt đáy”, khiến giá vàng vọt tăng trở lại.

Theo dự báo, khi giá vàng ở ngưỡng thấp nhất sẽ có động lực để bật tăng trở lại

Thực tế, xu hướng "săn hàng giảm giá" có thể sẽ được thổi bùng lên và nhờ đó có thể kéo giá vàng hồi phục trở lại. Bất chấp việc giá vàng liên tục lao dốc trong các ngày gần đây, khả năng giới đầu tư sẽ quyết định mua lại, với nhận định, giá vàng đã chạm đáy sẽ là động lực giúp giá vàng hồi sinh.