date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chim Sẻ Đi Nắng lần đầu tiết lộ lý do vụ ‘ly hôn’ tai tiếng với Ego Media

Đăng bởi Hải Yến - 10:52 17/06/2021

Cuối cùng sau bao lời đồn đoán, hoài nghi, Chim Sẻ Đi Nắng đã chính thức tiết lộ lý do khiến anh rời công ty cũ để theo đuổi những dự định mới.

Tối ngày 15/6 vừa qua, trong nhóm có hơn 200.000 thành viên, game thủ Nguyễn Đức Bình (Chim Sẻ Đi Nắng) đã đăng bài viết giải thích về những ồn ào liên quan đến công ty quản lý cũ Ego Media và fanpage cũ.

Trong bài đăng, Chim Sẻ Đi Nắng đã giải thích về thỏa thuận giữa anh và Ego Media. Theo đó, hai bên đã đồng ý duy trì thỏa thuận trong 12 tháng, sau đó Ego Media sẽ trả quyền sở hữu fanpage, kênh YouTube cho Chim Sẻ Đi Nắng. Tuy nhiên, game thủ cho rằng công ty quản lý đã ký một hợp đồng dài hạn với đối tác trước ngày ký thỏa thuận, đồng thời gây ra lỗi khiến fanpage mất chức năng kiếm tiền.

Bài đăng của Chim Sẻ Đi Nắng trong gruop nhanh chóng được các thành viên chú ý nhưng đã bị xóa đi sau đó chỉ vài giờ

Đặc biệt, chia sẻ về việc “Nếu mình đồng ý thực hiện theo hợp đồng này và các yêu cầu của Ego Media, mình và ekip sẽ làm việc liên tục trong vòng 2 tháng toàn thời gian, nhưng phía Ego Media lại không đồng ý trả bất cứ một chi phí nào.” của Chim Sẻ Đi Nắng đã khiến cộng đồng game thủ và fan hâm mộ “bức xúc”.

Huyền thoại AoE cũng cho biết, anh đã đề xuất Ego Media xem lại thỏa thuận nhưng công ty này không đồng ý. Sau hơn nửa tháng hợp tác, Ego Media yêu cầu đàm phán lại nhưng với điều khoản game thủ không được hợp tác với trên 40 đơn vị trong một năm. Chim Sẻ Đi Nắng cho rằng điều kiện này không thể chấp nhận được.

Theo đó, vì không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng nên anh đã rởi bỏ công ty cũ

Do không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng, ngày 13/6 Ego Media đã thu hồi quyền quản trị của Chim Sẻ Đi Nắng trên kênh YouTube và fanpage 1,3 triệu lượt thích. Và chỉ một ngày sau đó, anh đã công khai fanpage mới và tuyên bố sẽ chỉ phát game trên trang mới này.

Không chỉ giải thích về lý do “chia tay” Ego Media, Chim Sẻ Đi Nắng cũng giải thích về vụ ồn ào khi toàn bộ nhóm game thủ và bình luận viên AoE rời GameTV để gia nhập Ego Media năm 2019. Theo những gì anh chàng cho biết thì toàn bộ quyết định và chiến lược khi rời đi đều do ông Nguyễn Tuấn Hưng, khi đó là một thành viên lãnh đạo của GameTV, và về sau đóng vai trò chủ tịch Ego Media lên kế hoạch.

Được biết, bài viết của game thủ này nhanh chóng được cộng đồng quan tâm và để lại rất nhiều ý kiến, bình luận. Thậm chí, ông Nguyễn Tuấn Hưng cũng tham gia và có ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ đồng hồ, không hiểu vì lý do gì, Chim Sẻ Đi Nắng đã xóa bài viết và hiện tại chưa có động thái chính thức nào.

Hiện tại, bài viết của game thủ này đã bị xóa nhưng đã các thành viên khác đã kịp chụp lại và lan truyền mạnh mẽ

Chia sẻ với phóng viên của Zing, đại diện của phía Nguyễn Đức Bình cho biết bài viết nói trên là để đính chính những thông tin do Ego Media đưa ra trước đó. Người này không giải thích vì sao game thủ lại xóa bài.

Trước đó, vào ngày 14/6, Ego Media đã lên tiếng giải thích lý do thu hồi quyền quản lý fanpage cũ của Chim Sẻ Đi Nắng. Theo ông Hưng, Chim Sẻ Đi Nắng chia sẻ có định hướng riêng từ trước, và muốn kéo các game thủ và bình luận theo để làm công ty riêng. Ego Media ủng hộ quyết định này, nhưng yêu cầu anh hoàn tất thỏa thuận hợp tác trong 12 tháng.

Tuy nhiên sau đó, phía đại diện của Ego Media cho rằng vì Chim Sẻ Đi Nắng không thực hiện theo các cam kết ban đầu, đề nghị ký lại thỏa thuận nên công ty này phải thu hồi quyền quản trị của game thủ.

Đến ngày 1/6 vừa rồi, Chim Sẻ Đi Nắng thông báo thành lập công ty mới với tên gọi Chimsedinang Studio

Vào ngày 1/6, Chim Sẻ Đi Nắng thông báo sẽ rời Ego Media và thành lập công ty riêng có tên Chimsedinang Studio. Theo người đại diện, team mới sẽ có 5 thành viên gồm CSDN, Mạnh Hào, Nam So Ciu, Anh Huy, Văn Hưởng. Hai thành viên khác gồm Bùi Hoàng Đan, Hải Mario sẽ đảm nhận vai trò bình luận viên của đội.

Chimsedinang Studio là công ty có vốn điều lệ 14 tỷ đồng. Trong đó, cổ phần của Nguyễn Đức Bình chiếm 80% với 11,2 tỷ đồng.

 

Tin nổi bật

Từ Hy Viên trả đệm cho chồng cũ Từ Hy Viên trả đệm cho chồng cũ
Diễn viên Từ Hy Viên thuê đơn vị vận chuyển đến dọn chiếc đệm chồng cũ - doanh nhân Uông Tiểu Phi - từng mua để trả về khổ chủ.

Đọc thêm