date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giá vàng hôm nay 28/6: Hi vọng vàng sẽ ‘lội ngược dòng’

Đăng bởi Hải Yến - 06:00 28/06/2021

Thị trường vàng vừa trải qua một tuần giao dịch ảm đạm nhất từ đầu năm đến nay do những lần tăng giảm thất thường của giá vàng.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường vàng trong nước, những biến động về giá vàng tại các doanh nghiệp đều không quá lớn nên giá vàng tăng - giảm không đáng kể. So với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước đang chênh lệch khoảng 7 triệu đồng.

Giá vàng trong nước tăng giảm không đáng kể

Chốt phiên giao dịch ngày cuối tuần vừa rồi, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,5-57,12 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,5-57,05 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,6-57,05 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Một tuần vừa qua, giá vàng thế giới gần như đi ngang do dư âm từ những thông tin của cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong tuần trước. Dù có những phiên tăng giảm đan xen nhưng nhờ sự phục hồi ngay trước khi chốt phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đã ghi nhận tuần tăng nhẹ.

Giá vàng thế giới được kỳ vọng sẽ tăng trở lại trong tuần này

Chốt phiên giao dịch ngày 26/6, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang chững ở mức 1.781 USD/ounce, tăng 17 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Giá kim loại quý ghi nhận tuần tăng đầu tiên trong 4 tuần trở lại đây, với mức tăng khoảng 0,8%. Đây là đánh giá là diễn biến tích cực sau khi lao dốc mạnh mẽ trong tuần trước đó.

Trước đó, giá vàng thế giới đã trả qua tuần giảm giá tồi tệ nhất từ đầu năm đến giờ

Các nhà phân tích vẫn lạc quan về giá vàng trong tuần tới nhưng lưu ý, điều cần thiết là kim loại quý này phải phá vỡ mức 1.800 USD/ounce để lấy lại ưu thế mạnh mẽ trên thị trường.

Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng đã đảo chiều và chiếm quá bán.