date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giá vàng hôm nay ngày 13/6: Tiếp tục lao dốc

Đăng bởi Thư Thanh - 06:00 13/06/2021

Già vàng thế giới được dự đoán sẽ trải qua một đợt giảm giá ngắn hạn xuống mức 1.850 USD/ ounce. Song về trung hạn, giá vàng vẫn được hỗ trợ bởi các chính sách của Fed.

Giá vàng thế giới

Trên thế giới, chốt phiên giao dịch cuối ngày 12/6 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 1,2% xuống 1.875,31 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng mất 0,9% giá trị, xuống mức 1.879,6 USD/ounce.

Giá vàng thế giới giảm mạnh ở phiên cuối tuần

Theo các chuyên gia nhận định, một yếu tố tạo áp lực lên giá vàng trong phiên này là việc chỉ số USD tăng 0,6% trong khi đây là thước đo sức khỏe của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác. Diễn biến này làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Dự báo, thị trường vàng thế giới sẽ trải qua một đợt giảm giá ngắn hạn xuống mức 1.850 USD/ ounce. Song về trung hạn, giá kim loại quý này vẫn được hỗ trợ bởi các chính sách ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong khoảng thời gian nhất định.

Dự báo, giá vàng thế giới sẽ còn giảm ở các phiên giao dịch sắp tới

Giá vàng trong nước

Cuối giờ sáng 12/6, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 56,7-57,32 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Do ảnh hưởng của thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng đang có chiều hướng đi xuống

Cũng giống như giá vàng thế giới, giá vàng trong nước đã có một tuần giao dịch nhiều trầm hơn thăng. Tính chung cả tuần, các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh giá vàng SJC giảm khoảng 150.000 đồng/lượng.

Theo dự đoán, giá vàng trong nước có thể sẽ tiếp tục giảm nếu giá vàng thế giới vẫn chìm trong ảm đạm.

Tin nổi bật

Đọc thêm