date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giá vàng hôm nay ngày 14/6: Vẫn đang trên đà tụt giảm

Đăng bởi Thư Thanh - 06:00 14/06/2021

Với số phiên giảm nhiều hơn tăng, giá vàng thế giới đã giảm 0,7% trong suốt cả một tuần trước đó.

Giá vàng trong nước

Cùng xu hướng với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước đã có một tuần giao dịch ảm đạm với mức giảm nhiều hơn tăng. Tính chung cả tuần, các doanh nghiệp trong nước đã điều chỉnh giá vàng SJC giảm tổng cộng khoảng 150.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hiện vẫn giảm nhiều hơn tăng 

Chốt phiên giao dịch cuối tuần vừa qua, vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,3 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200.000 đồng/lượng cả hai chiều mua bán so với phiên trước đó.

Hiện, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đang niêm yết giá vàng SJC cũng ở mức 56,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,3 triệu đồng/lượng (bán ra) tại TP.HCM, cũng giảm 200.000 đồng/lượng cả hai chiều mua bán so với phiên trước đó.

Suốt 1 tuần trước, giá vàng trong nước đã giảm liên tục 

Giá vàng thế giới

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.877 USD/ounce. Với số phiên giảm nhiều hơn tăng trong tuần vừa qua, nhất là mức giảm khá lớn trong phiên cuối tuần 11/6, giá vàng thế giới đã giảm 0,7% trong cả tuần giao dịch vừa rồi.

Giá vàng thế giới cũng được dự báo có thể sẽ khởi sắc trong vài ngày tới 

Diễn biến đó cho thấy, dòng tiền chảy vào các kênh phòng ngừa rủi ro lạm phát đang chậm lại, tương tự như với dòng tiền đổ vào vàng vật chất. Nhưng Theo giới phân tích, các yếu tố cơ bản của thị trường vẫn có lợi cho vàng vì Fed dường như vẫn giữ nguyên quan điểm xu hướng lạm phát hiện tại chỉ là nhất thời. Do đó, ngân hàng trung ương này có khả năng vẫn duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng trong thời gian tới.

Dự báo, giá vàng thế giới có thể sẽ tăng trở lại trong vài ngày tới đây. Tuy nhiên, giá vàng thế giới đã không thể vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce sau khi công bố các số liệu mạnh về thị trường việc làm phi nông nghiệp và giá tiêu dùng của Mỹ trong tuần qua.

Tin nổi bật

Đọc thêm