date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Được hỏi có sợ bị ‘soi mói’ phát ngôn không, NS Xuân Bắc đáp trả thế nào mà nhận về cơn mưa điểm 10?

Đăng bởi Hải Yến - 16:43 23/09/2021

Câu trả lời đơn giản mà đầy tinh tế của NS Xuân Bắc đang khiến dân tình rần rần hưởng ứng vì không thể hợp lý hơn.

Thời gian gần đây, rất nhiều lùm xùm xung quanh đời sống của nghệ sĩ đang khiến dư luận xôn xao, bàn tán không ngớt. Từ những câu chuyện làm từ thiện thiếu minh bạch cho đến những lần vạ miệng, phát ngôn gây sốc đều đang khiến khán giả có cái nhìn không mấy thiện cảm về một số nghệ sĩ hiện nay. Và có lẽ cũng bởi những lý do đó mà nhiều nghệ sĩ đang rất thận trọng trong những lời lẽ và phát ngôn của mình.

Nhiều nghệ sĩ phát ngôn 'vạ miệng' đang khiến khán giả trở nên 'ác cảm'

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, khi được hỏi về chuyện có ngại bị “soi mói” những phát ngôn trên mạng xã hội không, nghệ sĩ Xuân Bắc đã có câu trả lời khiến nhiều người cảm thấy quá hợp lý và đồng loạt dành tặng “cơn mưa điểm 10”. Theo đó, nam MC nổi tiếng cho biết, anh không sợ bị soi mói mà chỉ lo người đọc sẽ không hiểu được hết tâm ý của mình dù những từ ngữ rất đơn giản và gần gũi.

Câu trả lời nhận về 'cơn mưa' điểm 10 của NS Xuân Bắc 

Trước đó, trên trang cá nhân của mình, ‘Nam Tào’ của sân khấu “Gặp nhau cuối năm” đã “tức cảnh thành thơ” trước nỗi lo về khả năng bùng dịch sau đêm trung thu người người nườm nườm đổ ra đường. Cụ thể, Xuân Bắc viết: “Hà Nội ơi đừng nhé/ Ca cộng đồng đêm trăng/ Quá đông quá nguy hiểm/ Dễ...vỡ mồm, gãy răng !!!/ Dịch dã đâu đã hết/ Khống chế tạm thôi mà/ Sao vội mất cảnh giác/ Ra đường đông- quá gà !!”

Được biết, đêm trung thu ngày 21/9 vừa rồi, Hà Nội vừa kết thúc đợt giãn cách “dài đằng đằng” sau 2 tháng. Hàng nghìn người đã đổ ra khắp các con phố để đón lễ trung thu cổ truyền của dân tộc trong niềm vui sướng, hân hoan và phấn khởi. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, nhiều nhà khoa học, chuyên gia và cả dư luận vẫn vô cùng ái ngại vê ftifnh hình bùng phát dịch bệnh trở lại. Chính vì vậy, những luồng ý kiến trái chiều và hàng trăm cuộc tranh cãi gay gắt đã nổ ra xung quanh sự kiện này.

Việc phát ngôn liên quan đến sự việc gây tranh cãi và có phần nhạy cảm này khiến nhiều người “lo lắng: cho Xuân Bắc. Bởi có thể, nam MC rất có thể sẽ bị gán ghép với những ý kiến không hay và quy chụp dẫn đến “mang tiếng xấu”. Có lẽ bởi vậy mà khán giả đã lo lắng, hỏi anh “không sợ bị soi mói phát ngôn trên mạng xã hội sao?”.

Trước đó, Xuân Bắc cũng nhiều lần “xanh xao” vì bị anti fan “công kích” dù anh vốn là người “trào phúng” và thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc có phần “tấu hài” lên mạng xã hội. Tuy nhiên, những ẩn ý mà nam MC gửi gắm ở phía sau lại khiến nhiều người phải suy nghĩ và trầm tư. Tuy nhiên, cũng có thể nói rằng, với một người “ngay thẳng” như Xuân Bắc, việc bị soi mói ngôn từ và công kích bởi anti fan hoàn toàn là điều “đơn giản”.

Không chỉ là một MC đa tài, NS Xuân Bắc còn rất tích cực trong hoạt động từ thiện và hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch hiện nay

Hiện tại, những chia sẻ của Xuân Bắc cũng như câu trả lời “đầy thẳng thắn” và đanh thép của anh vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý từ phía dư luận, khán giả.