date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hương Vị Tình Thân: Nỗi khổ ‘con dâu mới’ và mâu thuẫn muôn thuở - mẹ chồng nàng dâu

Đăng bởi Hải Yến - 17:16 06/09/2021

Vừa về làm dâu chưa được bao lâu, khán giả đã thở dài ‘thườn thượt’ thay cho Nam vì những lời mỉa mai ‘sắc như dao’ của mẹ chồng.

Vậy là sau bao ngày mong ngóng, Long và Nam cũng đã chính thức thành vợ, thành chồng và dọn về chung một mái ấm. Thế những, niềm vui chưa được bao lâu thì nhiều người đã phải thở dài “thườn thượt” thay Nam bởi hàng loạt những “giông bão” của mẹ chồng đang chờ cô “con dâu mới” ở phía trước.

Nam và Long đã "nên duyên vợ chồng" trong sự mừng vui của biết bao khán giả

Vốn chẳng có nhiều thiện cảm với Nam, đến nay, vì những giao kèo nhất định với ông Khang mà bà Xuân mới phải miễn cưỡng “bằng mặt không bằng lòng” với Nam. Dù ngoài mặt vui vẻ tươi cười với con dâu nhưng bao nhiêu bực tức, ấm ức trong lòng, bà lại “trút lên đầu” Nam qua hàng loạt những câu mỉa mai, trách móc khiến nàng dâ mới chỉ biết cúi gằm mặt và “xin rút kinh nghiệm”.

Nhiều người cho rằng bộ phim đang phản ánh đúng thực tế bởi trong nhiều gia đình Việt Nam hiện nay, mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu gần như đã trở thành “đặc sản” không thể thiếu. Chỉ rất ít trong số các gia đình ấy là “cơm lành canh ngọt” nhờ có tình cảm chân thành từ mọi thành viên trong gia đình.

Bà Xuân liên tục có những pha mỉa mai, 'nói mát' khiến con dâu mới vô cùng hụt hẫng

Đối với riêng bà Xuân, nhiều người cho rằng, có thể do thời gian trước đó, abf đã phải chịu quá nhiều những uất ức và chì chiết từ mẹ chồng khiến nỗi bực bội dồn nén quá lâu. Vốn chẳng thể tâm sự hay “kể lể” cùng ai nên đến khi có con dâu mới, lại sẵn “nỗi ghét” trong lòng, bà trút hết lên Nam khiến cô liên tục “hoang mang, loay hoay” giữa gia đình nhà chồng.

Việc làm này của bà Xuân được nhiều người đánh giá là ích kỉ và “hẹp hòi”. Đáng lẽ cùng là phận làm dâu, mẹ chồng nên là người thông cảm và thấu hiểu con dâu hơn ai hết. Thế nhưng vì không muốn Nam có những phút giây hạnh phúc, thoải mái - điều mà nằm mơ bà Xuân cũng chẳng có được, nên bà liên tục mỉa mai, trách móc con dâu để Nam phải dằn vặt và khóc nghĩ.

Liệu có phải bà Xuân đang "đố kị" với chính con dâu của mình và muốn Nam phải "chịu đựng" những gì bà từng trải qua với chính người mẹ chồng của mình?

Trên thực tế, nhiều bà mẹ chồng hiện nay - vì một lý do nào đó mà quá khắt khe với con dâu khiến không khí gia đình căng thẳng. Nhất là con trai mình, người đứng ở giữa càng thêm muôn phần khó xử. Một bên là mẹ, người đã sinh thành và nuôi mình lớn khôn, một bên là vợ, người sẽ đi cùng mình đến hết cuộc đời. Thật là đau đầu và khó lựa chọn, khó cân bằng. Chỉ một chút lơ là, thế cân bằng sẽ bị phá vỡ và hạnh phúc gia đình có thẻ cũng vì thế mà lại đi vào “ngõ cụt”.

Liệu sự khắt khe của bà Xuân một lần nữa có khiến Nam - Long tổn thương như trước đây?

Liệu trong thời gian tới đây, Long có bảo vệ được Nam mà vẫn không làm mẹ buồn? Và Liệu Nam sẽ xử lý tình huống cực khó này như thế nào để không làm chồng khó xử và cũng không làm tổn thương chính bản thân mình?

Đón xem ngay Hương Vị Tình Thân phần 2 trên VTV1 lúc 21h00 các ngày thừu thứ 2 đến thứ 6 để biết rõ câu trả lời ngay nhé!