date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ngân hàng in sao kê cho Trấn Thành chính thức lên tiếng sau ‘cơn bão’ phẫn nộ của dư luận

Đăng bởi Hải Yến - 08:58 09/09/2021

Mới đây, Vietcombank đã chính thức có những chia sẻ liên quan đến việc in sao kê trên trang fanpage chính thức của mình.

Không lâu sau khi Trấn Thành tung 1000 bản sao kê lên mạng xã hội, Vietcombank - đơn vị đã in sao kê cho nam MC cũng bị “vạ lây” và ngập tràn trong sự phẫn nộ, giận dữ của cộng đồng mạng.

Suốt khoảng thời gian đó, trang fanpage chính thức của Vietcombank liên tục bị công kích bởi những bình luận đánh giá “in sao kê thiếu chuyên nghiệp”, dịch vụ không thiếu minh bạch,... Thậm chí, ứng dụng ngân hàng online trên cửa hàng ứng dụng cũng phải hứng chịu cơn bão đánh giá 1 sao và giá cổ phiếu lao dốc thảm hại khiến giới đầu tư ngao ngán.

Chiều ngày 8/9, cổ phiếu của Vietcombak vẫn chìm trong sắc đỏ sau "cơn bão" phẫn nộ của cộng đồng mạng

Chỉ ít phút cách đây, phía ngân hàng này đã chính thức lên tiếng. Tuy không nhắc đến đích danh nhân vật hay sự việc nào, nhưng tất cả đều hiểu Vietcombank đang muốn đề cập đến vấn đề sao kê đang xôn xao gần đây.

 

Theo đó, nguyên văn đoạn chia sẻ của ngân hàng lớn nhất Việt Nam như sau:

“Vietcombank xin chân thành cảm ơn các bạn đã ghé thăm trang fanpage và luôn quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Chia sẻ với những thắc mắc của các bạn về một số thông tin liên quan tới sao kê tài khoản của ngân hàng, chúng tôi xin thông tin như sau:

Theo quy định tại Thông tư 23/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước và quy định hiện hành của Vietcombank, ngân hàng sẽ thực hiện in sao kê tài khoản để cung cấp theo yêu cầu của Khách hàng. Trên sao kê tài khoản, Vietcombank cung cấp thông tin về số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, các giao dịch trong kỳ sao kê và số dư cuối ngày của tài khoản, trong đó, số dư cuối ngày của tài khoản được hiển thị một lần vào cuối mỗi ngày giao dịch. Tuỳ theo hình thức nhận sao kê theo yêu cầu của Khách hàng (bằng văn bản hoặc qua các kênh trực tuyến), các định dạng về mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đều đảm bảo đầy đủ thông tin quy định.

Chúng tôi luôn cam kết về tính minh bạch, chính xác của các thông tin trên sao kê tài khoản của Khách hàng được cung cấp chính thức bởi Vietcombank. Theo quy định về bảo mật thông tin, ngân hàng chỉ được quyền cung cấp thông tin sao kê tài khoản cho Khách hàng, người được Khách hàng ủy quyền hợp pháp hoặc các cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu.

Một lần nữa, Vietcombank xin cảm ơn và ghi nhận mọi ý kiến đóng góp quý báu của các bạn để tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ ngày càng tiện lợi hơn, hữu ích hơn, đáp ứng tốt hơn mong muốn của Khách hàng.”

Trước đó, sự việc Trấn Thành tung 1000 bản sao đã khiến Vietcombank vô tình bị "vạ lây"

Bài chia sẻ nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt quan tâm chú ý và chia sẻ cực lớn. Mặc dù đóng vai trò là câu trả lời chính thức cho cơn sốt sao kê ở thời điểm hiện tại, nhưng bài viết này của Vietcombank vẫn tạm thời khóa tính năng bình luận nhằm tránh những ý kiến công kích và tiêu cực như thời gian trước đó.