date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bị con rể doạ trả vợ về nhà ngoại, bố mẹ liền phi thẳng ô tô đến đón: 'Con H đâu, về!'

Đăng bởi Hiền Trịnh - 15:09 27/04/2021

'Tôi gả con tôi cho anh là mong nó có một mái ấm yên ổn chứ không phải để nay anh dọa đuổi, mai anh dọa tống con tôi ra đường', người bố vợ phẫn nộ.

Mới đây, trên nhiều hội nhóm facebook, 1 câu chuyện thuật lại mâu thuẫn của đôi vợ chồng nọ được lan truyền rộng rãi và thu hút nhiều lượt tương tác từ cộng đồng mạng.

Nguyên văn câu chuyện được người vợ chia sẻ:

'Cuộc sống hôn nhân chuyện vợ chồng va chạm, xích mích là khó tránh. Có điều vợ chồng sai trái gì cứ chỉ rõ cho nhau sửa là được, đưa phụ huynh vào cuộc là em ghét. Nhưng chồng em thì không thế, mỗi lần vợ chồng to tiếng, anh không hài lòng gì với vợ là kiểu gì cũng gọi nhà ngoại ra chỉ trích bảo bố mẹ em không biết dạy con. Trong khi bản thân anh sống ích kỷ, ham nhậu nhẹt, không hề có chút trách nhiệm với gia đình.

Hôm thứ 7 vừa rồi con sốt cao, như mọi khi con ốm đau ra sao em sẽ tự xử lý. Nhưng hôm ấy chồng được nghỉ, em giục anh đưa con đi khám thì anh lại dửng dưng bảo: 'Anh có hẹn, em tự cho con đi viện là được rồi'.

Nói xong anh ấy lên xe đi luôn, 7h tối mới về. Đến nhà không hỏi han xem tình hình của con ra sao mà thấy vợ chưa nấu cơm liền quát tháo bảo em vô tích sự, ở nhà có mấy việc cỏn con không làm xong. Em bực quá cũng to tiếng nói lại bảo bản thân có chồng như không, không nhờ vả được gì. Thế là anh ấy nổi khùng quay ra đập bàn đập ghế nói em hỗn láo. Cũng như mọi khi, mắng vợ chán xong anh gọi điện cho bố mẹ vợ nói em không biết đường ăn ở. Nếu cứ thế anh sẽ giao trả em cho ông bà dạy lại.

Dọa bố mẹ vợ xong, anh tiếp tục đay nghiến vợ. Bất ngờ chưa đầy 30 phút sau có chiếc taxi đậu ngay trước cổng nhà, định đi ra xem ai thì bố đẻ em mở cửa xe quát lớn: 'Con H đâu, về'.

Chồng em vội chạy lại xe thì cũng là lúc bố mẹ em bước xuống. Mặt bố em lạnh tanh: 'Tôi gả con tôi cho anh là mong nó có một mái ấm yên ổn chứ không phải để nay anh dọa đuổi, mai anh dọa tống con tôi ra đường. Hôm nay, không cần anh phải dọa giao trả, tự tôi tới đón con cháu tôi về. Thằng bé mới hơn 1 tuổi, luật quy định sẽ do mẹ chăm sóc nên tôi đón luôn'.

Chồng em nghệt mặt biết bố vợ không đùa nên cứ đứng như trời trồng. Em về phòng thu dọn đồ bế con ra xe theo bố. Chồng em lúc ấy mới cuống quýt giữ tay vợ lại bảo vợ chồng có gì từ gì nói chuyện, tự hai đứa giải quyết với nhau nhưng em gạt tay đáp: 'Câu này tôi nói với anh rất nhiều lần nhưng chính anh muốn thế này mà'.

Hôm ấy em về ngoại ôm con ngủ ngon lành, sáng ra đã thấy chồng ngồi phòng khách nói chuyện xin lỗi bố mẹ em. Tuy nhiên bố em nói giờ là tùy em quyết định, ông không can thiệp nữa. Em ra tuyên bố, tạm thời ở ngoại 1 thời gian để đôi bên suy nghĩ lại có nên tiếp tục hay không. Lần này em phải cho anh ấy hiểu thế nào là khi vợ đã chán thì đừng mong giữ'.

Ảnh minh họa.

Dưới bài đăng, nhiều người đã để lại những bình luận đồng tình với người vợ, 'vỗ tay' cho hành động dứt khoát của bố mẹ đẻ cô gái, chỉ trích người chồng gia trưởng, vô tâm: 

- Con ốm không ở nhà đỡ đần còn đi đâu? Cuối tuần thì có công việc gì? Nếu là đi làm thì vợ đã chẳng phải gắt lên thế. Ly hôn là hợp lí. Đừng nghĩ chuyện li hôn là nặng nề. Phải sống với một kẻ vô tâm cả đời mới là nặng nề.

- Bố mẹ quá chuẩn luôn. Phải vậy cho biết giá trị của vợ, chứ hở cái ông đòi đuổi vợ về. Đã vô tâm còn láo. Ghét cái kiểu cứ cãi nhau là dở giọng lôi bố mẹ vợ vào.

- Tôi rất ủng hộ hành động của bố mẹ và chị vợ. Bởi đàn ông có không giữ mất thì lo mà tiếc. Thời nay không có chuyện chị em tôi phải cam chịu.

- Nhà tớ cũng xác định thế. Nhà có nhiều nhặn gì đâu có mỗi 2 mụn con gái. Nếu ở với chồng không hạnh phúc không yên ổn thì về với bố mẹ là giải pháp an toàn nhất. Sao phải nhịn nhục cho một cuộc sống địa ngục chỉ vì sợ thiên hạ nghĩ gì.

- Cha mẹ thương con chồng không dám đụng. Vợ chứ phải người ở đâu, cưới về nay đuổi mai doạ, hai đứa chưa kịp gây lộn là điện thoại cho cha mẹ rồi. Tính làm việc vượt cấp hay gì? Này thì vượt cấp này...

Tin nổi bật

Từ Hy Viên trả đệm cho chồng cũ Từ Hy Viên trả đệm cho chồng cũ
Diễn viên Từ Hy Viên thuê đơn vị vận chuyển đến dọn chiếc đệm chồng cũ - doanh nhân Uông Tiểu Phi - từng mua để trả về khổ chủ.

Đọc thêm