date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Góc khuất đằng sau cuộc sống nghệ sĩ Việt tại Mỹ: Chạy bàn, quét rác đến lang thang điên loạn

Đăng bởi Xoài non - 16:36 04/04/2021

Nhiều người cứ nghĩ ca sĩ, diễn viên sinh sống ở nước ngoài sẽ có cuộc sống sang chảnh. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đằng sau cuộc sống nghệ sĩ Việt tại Mỹ là sự khó khăn làm đủ nghề để kiếm sống.

Mặc dù có sự nghiệp ổn định ở Việt Nam nhưng không ít sao Việt chọn đến nơi đất khách quê người, ví dụ như Mỹ để định cư. Và đương nhiên, để có thể tồn tại ở đó, họ phải chấp nhận làm nhiều công việc khác nhau.

Ở Việt Nam, nhiều người cứ nghĩ họ có cuộc sống sang chảnh, giàu có. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đằng sau cuộc sống nghệ sĩ Việt tại Mỹ là sự khó khăn làm đủ nghề để kiếm sống.

Vân Quang Long - bốc vác, phu hồ

Thời điểm cựu thành viên nhóm 1088, Vân Quang Long qua đời tại Mỹ vì đột quỵ, nhiều hình ảnh quá khứ của nam ca sĩ được dư luận quan tâm. Qua một số hình ảnh trên trang cá nhân của Vân Quang Long, có thể thấy trước khi qua đời, anh làm nhiều công việc chân tay rất vất vả.

Vân Quang Long bốc vác, phu hồ để kiếm sống

Có nguồn tin, vì tình hình dịch Covid- 19 nên công việc của cố ca sĩ và nhiều nghệ sĩ Việt tại hải ngoại gặp khó khăn. Để có tiền trang trải cuộc sống và tiết kiệm, gửi về cho gia đình, Vân Quang Long phải làm đủ nghề, từ thợ điện, bốc vác, thợ xây...

Đồng nghiệp thân thiết của Vân Quang Long, ca sĩ Hàn Thái Tú từng bộc bạch: "Thực sự, nghệ sĩ sống ở Mỹ rất khác, Long làm rất cực, tôi làm nhà hàng rất cực, ai qua xứ Mỹ mà không phải làm". Hàn Thái Tú kể rằng có lần sang thăm bạn, thấy Vân Quang Long đang bê từng viên gạch, bao xi măng làm thợ xây nhà. Đôi môi ông bố 3 con khô khốc, tái mét, miệng thở ra khói dưới trời lạnh…

Phi Nhung - lợp tôn, may thảm để nuôi con

Phi Nhung từng rơi nước mắt khi nhớ lại những tháng ngày cực khổ của mình bên Mỹ để mưu sinh, một mình nuôi con. Để có tiền, nữ ca sĩ không từ chối công việc nặng nề như lợp tôn, may thảm… đến nát cả chân tay.

Phi Nhung làm đủ nghề để nuôi con

"Tôi đi làm vất vả, kiếm từng đồng một để trả tiền nhà, tiền xe. Đến cái chén ăn cơm tôi cũng phải bỏ tiền ra mua. Tiền đó ở đâu mà có? Đó là tiền tôi phải đi làm cực nhọc kiếm ra, chứ đâu được ai cho. Thậm chí, ngay cả đi sinh con, tôi cũng phải tự động lái xe một mình. Sinh con xong, tôi lại phải lái xe một mình về. Tôi đặt con bên cạnh, cứ thế lái xe về nhà, không có bất cứ ai ở bên chăm sóc", giọng ca "Áo mới Cà Mau" nghẹn ngào chia sẻ trên sóng truyền hình.

Phi Nhung cả đời cồng hiến cho âm nhạc và chăm sóc con nuôi
 
Danh ca Kim Ngân - điên dại, lang thang nơi xứ người

Ca sĩ Kim Ngân (sinh năm 1963) từng là ca sĩ nổi tiếng ở hải ngoại thập niên 80. Thời điểm đó, bà sở hữu nhan sắc xinh đẹp, giọng hát nội lực, ghi dấu ấn với khán giả bởi những ca khúc như Không, Bên nhau trong đời... Có giai đoạn các phòng trà chỉ cần dán poster Kim Ngân là kín bàn. Cuối thập niên 1980, Kim Ngân ly hôn chồng, sự nghiệp của bà cũng tụt dốc và dần biến mất khỏi ánh đèn sân khấu.

Danh ca Kim Ngân một thời nổi tiếng

Cách đây không lâu, danh hài Thuý Nga cho biết cô gặp ca sĩ Kim Ngân thường xuyên trên đường. “Ban ngày chị ấy lang thang ngoài đường. Có ngày dễ chịu thì chị ấy cho tôi nói chuyện, có ngày chị ấy khó chịu, không cho tôi lại gần. Hôm vừa rồi tôi thấy chị ngồi ở góc đường nên lại hỏi thăm và dẫn chị ấy đi ăn. Chị Ngân cứ xưng là “con" với tôi. Đây là lần đầu tiên tôi phỏng vấn, mà phải hỏi ý kiến của chị. Bây giờ chị ấy lúc nhớ lúc quên. Chị cũng có gia đình, con cái. Mọi người cũng đưa chị ấy về rồi nhưng chị ấy không thích về, vẫn cứ đi lang thang như vậy", nữ diễn viên cho biết thêm.

Hiện tại, ca sĩ Kim Ngân lang thang trên nước Mỹ gặp ai cũng chửi và xa lánh

Hiện tại, ca sĩ Kim Ngân đã bình tĩnh hơn khi có người hỏi thăm. Tuy nhiên, để Kim Ngân được ổn định cần có những biện pháp điều trị hợp lý.

Tin nổi bật

Từ Hy Viên trả đệm cho chồng cũ Từ Hy Viên trả đệm cho chồng cũ
Diễn viên Từ Hy Viên thuê đơn vị vận chuyển đến dọn chiếc đệm chồng cũ - doanh nhân Uông Tiểu Phi - từng mua để trả về khổ chủ.

Đọc thêm