date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hậu ồn ào với Jack, Thiên An hiếm hoi chia sẻ tâm sự đầy xót xa: Con tôi không xứng đáng bị như vậy

Đăng bởi Nhung Đỗ - 22:58 13/03/2022

Thiên An – nữ diễn viên của phim Mưu Kế Thượng Lưu – mới đây đã có dịp trải lòng về quá trình mang thai và trở thành mẹ đơn thân của một bé gái.

Thiên An sinh năm 1998, từng đoạt giải Á khôi 2 cuộc thi Miss Hutech và lọt vào top thí sinh sáng giá tại cuộc thi Miss Teen 2017. Cô hoạt động với tư cách người mẫu ảnh từ năm lớp 11, sau đó dần trở nên nổi tiếng khi đảm nhận vai nữ chính trong bốn MV nổi tiếng của Jack và K-ICM là Sóng gió, Bạc phận, Sao em vô tình, Hoa vô sắc.

thiên an 1
Nữ diễn viên Thiên An

Tháng 08/2021, Thiên An thông báo có con gái đầu lòng với Jack. Theo đó, nữ diễn viên cho biết cô sinh con gái đầu lòng vào tháng 04/2021 nhưng đã chia tay với bạn trai sau đó chỉ 20 ngày. Theo thông tin được chính cô chia sẻ thì trong lúc cô mang thai, bạn trai đã lừa dối, bắt cá hai tay để rồi sau này có phần bỏ bê trách nhiệm nuôi nấng em bé.

Cách đây không lâu, tại phần tiếp theo của chương trình Chat với mẹ bỉm sữa, Thiên An đã tiếp tục có những tâm sự vô cùng xúc động về quá trình mang thai con chung với Jack cũng như hành trình làm mẹ đơn thân của mình.

thiên an 2
Diễn viên Mưu Kế Thượng Lưu lên tiếng chia sẻ về hành trình mang thai và trở thành mẹ đơn thân sau ồn ào tình ái với nam ca sĩ Jack

Tôi không muốn làm gánh nặng cho ai

Trước khi báo với gia đình, tôi hoàn toàn một mình đối mặt với với những điều mới mẻ khi mang thai, không tiếp xúc, không dám chia sẻ với bạn bè. Không chỉ căng thẳng khi giữ bí mật một mình, tôi còn áp lực hơn khi không biết chăm sóc con ra sao, lại thêm gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng.

Tôi ăn uống điều độ, bỏ thói quen xấu. Tôi vẫn đi làm mỗi tháng dù lương lúc đó không cao lắm. Thay vì đi ăn, cà phê, chơi bời như trước thì lúc mang thai, tôi dành lại số tiền đó đầu tư cho các khoản khác như khám thai, mua thuốc bổ. Ngoài làm người mẫu, tôi làm thêm thực tập Sales để có nguồn tiền khác. 

thiên an 3
Thiên An trong quá trình mang thai đã gặp rất nhiều khó khăn về nhiều mặt trong cuộc sống

Đến tháng thứ 4, khi bụng lộ rõ, không mặc được những chiếc váy ôm, tôi không nhận làm mẫu nữa. Trong suốt quá trình mang thai, tôi không muốn làm gánh nặng cho ai, ngay cả những tháng cuối thai kỳ vẫn đi khám thai một mình.

Tôi tự nể chính bản thân mình

Tôi đã chuẩn bị tâm lý bằng cách xem hầu hết các số Chat với mẹ bỉm sữa để nghe kinh nghiệm các mẹ bỉm trước đó vì ngại hỏi mẹ. Và việc bé Sol (tên ở nhà con gái Thiên An) sinh ra bình an chính là món quà lớn đáp lại mọi vất vả tôi trải qua.

Tôi nghĩ, con là con của tôi, không việc gì phải bỏ. Tôi đang một mình, khi đã chọn quyết định này thì phải tìm cách làm gì để kiếm tiền duy trì cuộc sống. Đến giờ, tôi cũng không hiểu tại sao trong quá trình đó có thể vượt qua lành lặn. Tôi cũng tự nể chính bản thân mình.

thiên an 4
Thiên An một mình sinh con và nuôi con khi chuyện tình của cô và Jack tan vỡ, nam ca sĩ cũng có phần bỏ bê trách nhiệm với hai mẹ con cô

Vừa sinh xong là tôi tập đi, làm được gì là làm liền. Tôi cũng luôn chủ động chăm con. Tôi giống như trụ cột trong gia đình, chẳng dựa vào ai được. Sinh con được hai tháng là tôi đi làm lại để kiếm tiền nuôi con.

Trong khoảng thời gian mang thai, tôi stress khá nhiều, đóng hết các trang mạng xã hội. Vì thế nên khi đi làm lại, tôi gặp nhiều khó khăn. Tôi đánh mất hết các mối quan hệ, không thể liên lạc được với ai. Tôi phải làm tất cả để mọi người biết tôi đã quay trở lại. Ngoài đi diễn, tôi còn bán quần áo online để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Con tôi không xứng đáng bị như vậy

Tuy phải chịu nhiều khó khăn, áp lực nhưng tôi không bao giờ hối hận về quá khứ. Tôi không còn thời gian để suy nghĩ "giá như" nữa. Tôi phải tìm cách giải quyết vấn đề chứ không nhìn lại quá khứ. Tôi phải mau chóng lo cơm áo gạo tiền vì tôi thấy rất tội con. Con tôi không xứng đáng bị như vậy.

Nhiều lúc tôi nghĩ, hay tại vì nó là con tôi nên nó mới bị như vậy. Nhưng rồi tôi bỏ qua suy nghĩ đó để cố gắng lo cho con đầy đủ. Thiên hạ, dư luận đàm tiếu, chỉ trích tôi rất nhiều khiến tôi áp lực, buồn chán. Nhưng họ có nói gì thì họ cũng không nuôi tôi. Tôi gục ngã thì mẹ tôi lẫn con tôi đều không có điểm tựa. Thời gian đầu, tôi bị stress, ngày nào cũng lên mạng đọc từng bình luận. Nhưng rồi tôi cũng không quan tâm nữa để tập trung nuôi con.

thiên an 5
Thiên An khẳng định con gái cô không có tội, không xứng đáng phải chịu đựng những chuyện không hay chỉ vì những ồn ào của cha mẹ

Nhân đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến mẹ tôi, người đã chịu nhiều vất vả và điều tiếng nhưng không từ bỏ mà luôn bảo vệ hai mẹ con tôi. Tôi luôn dành tình yêu to lớn đến mẹ. Còn con gái tôi sau này lớn lên sẽ biết là tôi đã vất vả như thế nào. Tôi mong con phải ngoan hơn, yêu thương tôi hơn, là chỗ dựa tinh thần lớn cho tôi.

Tin nổi bật

Từ Hy Viên trả đệm cho chồng cũ Từ Hy Viên trả đệm cho chồng cũ
Diễn viên Từ Hy Viên thuê đơn vị vận chuyển đến dọn chiếc đệm chồng cũ - doanh nhân Uông Tiểu Phi - từng mua để trả về khổ chủ.

Đọc thêm