date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hi hữu: Cậu bé 13 tuổi rơi vào hôn mê, nhập viện cấp cứu vì bị trái bóng văng trúng bụng

Đăng bởi Minh Tú - 20:45 26/12/2019

Trong lúc đang chơi đá bóng cùng bạn, cậu bé V.Đ.H. (13 tuổi, ở Hà Nội) bất ngờ bị bất tỉnh và mất ý thức sau cú sút bóng trúng vùng bụng.

Theo thông tin từ Bệnh viện Thể Thao Việt Nam (Hà Nội) , cậu bé V.Đ.H nhập viện trong tình trạng  ngừng thở, da còn ấm. Đọi ngũ y bác sĩ đã tiến hành hồi sinh tim phổi và hơn 30 phút sau, tim bệnh nhân đập trở lại. Sau đó, bệnh nhi được đặt ống nội khí quản, thở máy và chuyển tới Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai. Theo như người nhà bệnh nhân, trước đây sức khỏe em hoàn toàn bình thường.
 
Hi hữu: Cậu bé 13 tuổi rơi vào hôn mê, nhập viện cấp cứu vì bị trái bóng văng trúng bụng
Hình ảnh minh họa

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước đây, sức khỏe em hoàn toàn bình thường. Tại Bệnh viện Bạch Mai, ê kíp bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị hôn mê sâu. Để chữa trị cho em, các bác sĩ từ nhiều khoa đã tiến hành hộ chẩn và thống nhất biện pháp hồi sức và kỹ thuật cao. Thông tin từ PGS-TS Nguyễn Văn Chi, Phó trưởng Khoa Cấp cứu, quá trình điều trị cho em,  các bác sĩ đã sử dụng một ống thông đưa vào mạch máu của bệnh nhân, từ đó tiến hành hạ thân nhiệt nhằm hỗ trợ tế bào não hồi phục. Ông cho biết:"Cấp cứu ngừng tim bằng phương pháp hạ thân nhiệt đã được thực hiện thường quy trên thế giới, nhưng tại Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai là đơn vị đầu tiên thực hiện phương pháp này. Theo chứng minh trên thế giới, phương pháp này sẽ giảm tỉ lệ tử vong xuống 14% và giảm độ di chứng tàn phế xuống là 11%".

Dù được cấp cứu và điều trị tích cực, nhưng những ngày sau, bé H. vẫn có những diễn biến phức tạp, tình trạng rối loạn nhịp tim kéo dài  suốt 5 ngày. Trải qua 2 tuần điều trị, H. hồi phục , chuyển tới Viện Tim mạch Quốc gia của Bệnh viện Bạch Mai để theo dõi. Hiện tại, bệnh nhi đã ra viện, về với gia đình.
 

Tin nổi bật

Từ Hy Viên trả đệm cho chồng cũ Từ Hy Viên trả đệm cho chồng cũ
Diễn viên Từ Hy Viên thuê đơn vị vận chuyển đến dọn chiếc đệm chồng cũ - doanh nhân Uông Tiểu Phi - từng mua để trả về khổ chủ.

Đọc thêm