date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lý do Nguyễn Minh Cường không hợp tác với Hoài Lâm ở 'Music Diary' mùa 5

Đăng bởi Thu Hằng - 17:25 11/11/2022

TP HCMNhạc sĩ Nguyễn Minh Cường nói anh lên kế hoạch cho dự án mới từ đầu năm 2022, thời điểm Hoài Lâm vẫn chưa sẵn sàng trở lại với âm nhạc, nên họ không hợp tác.

"Tôi là người theo dõi Hoài Lâm từng bước. Hơn cả tình đồng nghiệp, tôi xem Lâm như em trai vì em lễ phép, đơn giản, nghiêm túc, yêu nghề. Trong các dự án âm nhạc của mình, tôi đều muốn Hoài Lâm tham gia. Tuy nhiên không phải dự án nào cũng phù hợp. Music Diary được tôi lên kế hoạch từ đầu năm nay - khi ấy Lâm nói em vẫn chưa sẵn sàng trở lại với âm nhạc. Thời điểm này, mọi người thấy Lâm đã sẵn sàng và chắc chắn chúng tôi sẽ hợp tác ở các dự án sau", Nguyễn Minh Cường nói tại buổi họp báo ra mắt dự án Music Diary mùa 5, tối 10/11.

Nhận xét về giọng hát của Hoài Lâm hiện tại, Nguyễn Minh Cường khen đàn em đang làm tốt, vẫn sống được với đam mê. "Chúng ta không thể soi quá nhiều về chuyện Lâm không còn hát hay như ngày xưa. Mọi người biết rằng Lâm từng tuyên bố nghỉ ca hát một thời gian. Việc ca hát cần khổ luyện. Nếu mình nghỉ lâu quá thì sẽ có sự quên lãng trong cách hát. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là cảm xúc. Khi tôi nghe một vài bài Lâm hát, tôi rùng mình và rưng rưng nước mắt. Vì từ xưa đến giờ, Lâm vẫn có sự tôn trọng và trân trọng đối với khán giả của Lâm. Dù rụt rè nhưng bạn ấy vẫn ân cần, lễ phép", anh tâm sự.

minhcuong

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tại sự kiện tối 10/11. Ảnh: Vĩnh Phi

 Trước đó, tại Music Diary, Nguyễn Minh Cường - Hoài Lâm cùng nhau làm nên thành công cho các ca khúc: Rất buồn (mùa 1), Hoa nở không màu (mùa 2), Buồn làm chi em ơi (mùa 2), Hoa nở vô thường (mùa 4). Nguyễn Minh Cường cho biết thời gian tới, anh và Hoài Lâm sẽ có thêm một dự án chung nhưng từ chối chia sẻ cụ thể.

Music Diary mùa 5 là phần nối tiếp chuỗi những ca khúc do Nguyễn Minh Cường sáng tác và tạo được nhiều dấu ấn sau bốn mùa thành công với 350 triệu lượt nghe trên các nền tảng. Nhạc sĩ gọi mùa 5 là "khu vườn thanh xuân" - nơi anh cùng bốn khách mời đặc biệt, 11 ca sĩ chia sẻ năng lượng tích cực, "chữa lành tâm hồn cho khán giả bằng những thông điệp tích cực và âm nhạc". Bốn khách mời đặc biệt là Thiền sư Thích Minh Niệm, nhà thơ Nguyễn Phong Việt, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và MC Tùng Leo. 11 ca sĩ góp mặt trong dự án gồm: Lân Nhã, Hà Nhi, Tăng Phúc, Hamlet Trương, Nguyên Hà, Trương Thảo Nhi, Ái Phương, Quang Trung, Nam Em, Sofia, Barry Nam Bảo.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết ý tưởng và chủ đề âm nhạc cho dự án mùa 5 bắt nguồn từ cuộc gặp gỡ của anh với Thiền sư Thích Minh Niệm. Anh muốn truyền tải những thông điệp ý nghĩa tới khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ đang ở độ tuổi dưới 30 về sự tỉnh thức trong giai đoạn thanh xuân, về chuyện tình yêu đôi lứa, về đam mê của tuổi trẻ nhiệt huyết và cả sự đề cao tình cảm gia đình trong cuộc sống của mỗi người.

Với Music Diary mùa 5, tất cả kinh phí sản xuất đều là tiền túi của Nguyễn Minh Cường. Không có nguồn tài trợ nên dự án chỉ được phát trên YouTube. Tập 1 với chủ đề Xin lỗi thanh xuân sẽ được phát sóng trên YouTube Nguyễn Minh Cường lúc 20h ngày 11/11.Trailer 'Music Diary' mùa 5.

Nguyễn Minh Cường sinh năm 1988, từng là thành viên nhóm bè Cadillac. Anh từng tốt nghiệp lập trình viên máy tính nhưng rẽ hướng vì đam mê âm nhạc. Năm 2017, anh gây chú ý khi sáng tác Cả một trời thương nhớ cho Hồ Ngọc Hà. Bản hit giúp cô se duyên với bạn diễn Kim Lý và trở thành vợ chồng. Năm 2020, Hoa nở không màu - bản hit Nguyễn Minh Cường viết cho Hoài Lâm - gây chú ý với 199 triệu lượt nghe cùng hàng trăm bản cover.

 

Tin nổi bật

Từ Hy Viên trả đệm cho chồng cũ Từ Hy Viên trả đệm cho chồng cũ
Diễn viên Từ Hy Viên thuê đơn vị vận chuyển đến dọn chiếc đệm chồng cũ - doanh nhân Uông Tiểu Phi - từng mua để trả về khổ chủ.

Đọc thêm