date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phương Cao - “Bậc thầy của bậc thầy” trong ứng dụng tướng số vào ngành phun xăm thẩm mỹ

Đăng bởi Anh Cúc - 14:41 27/04/2021

Phương Cao là một trong những cái tên nổi bật trong ngành phun xăm thẩm mỹ Việt Nam. Với sự sáng tạo không ngừng học hỏi, anh là “bậc thầy của bậc thầy” tiên phong trong việc ứng dụng nhân tướng học vào làm đẹp.

“Nghề chọn người”
Ngay từ năm 13 tuổi, Phương Cao đã bén duyên với ngành làm đẹp. Vì có người thân làm trong lĩnh vực thẩm mỹ nên buổi sáng đi học trên trường bình thường còn buổi chiều anh thường ra xem khách hàng làm đẹp. Sự thích thú, niềm đam mê bắt đầu nhen nhóm trong cậu bé học lớp 6 bấy giờ.
Phương Cao bắt đầu bằng việc “học mò” khi đứng xem khách hàng làm đẹp. Anh chỉ cần đứng nhìn là có thể làm theo được. Dần dần, anh bắt đầu học nghề song song với việc học văn hóa trên trường. Sau khi tốt nghiệp THPT, anh đã làm quản lý cho thẩm mỹ viện tại quê nhà, thành phố Mỹ Tho.
Phương Cao được mệnh danh là bậc thầy của bậc thầy phun xăm tướng số
Tuy nhiên, ước mơ của Phương Cao không chỉ dừng lại ở đó. Năm 2014, anh đã quyết định vay người thân 200 triệu đồng, lên TP.HCM học tất cả nghề liên quan đến làm đẹp và cuối cùng là phun xăm thẩm mỹ, với mong muốn về quê mở thẩm mỹ viện.
Những ngày đầu khó khăn, có những lúc, trong túi của anh chỉ có khoảng 1,5 triệu đồng. Thậm chí, anh còn phải đối mặt với những định kiến, nhận xét tiêu cực như ngành làm đẹp là làm dạo, rẻ tiền,… Thế nhưng, chính những điều đó đã thôi thúc, giúp anh có nghi lực mạnh mẽ để cố gắng phát triển ngành nghề mình theo đổi.
Phương Cao cũng chia sẻ sau khi học tất cả các nghề liên quan đến làm đẹp, dù ban đầu không thích nghề phun xăm nhưng cuối cùng đây lại là con đường mà anh lựa chọn và gắn bó.
“Phun xăm thẩm mỹ là một nghệ thuật, người thực hiện phải là một nghệ sĩ cảm được cái đẹp và có máu sáng tạo bay bổng. Đầu tư kiến thức mới liên tục để không bị đào thải giữa thị trường phát triển, bán chất xám và thời gian, sức khỏe của mình cho nên tôi nghĩ đã là tác phẩm nghệ thuật thì nó vô giá”, Phương Cao chia sẻ.
Phương Cao đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ.
Hành trình trở thành nghệ nhân nổi tiếng ngành phun xăm thẩm mỹ
Để có được chỗ đứng vững chắc trong ngành phun xăm thẩm mỹ, Phương Cao không ngừng học hỏi, cầu tiến, liên tục trau dồi và thử sức mình ở những cái khó của nghề. Anh đã tầm sư học đạo hơn 11 bậc thầy để có thể hiểu và làm đẹp cho khách về mỹ học và thần thái. Hiện tại, anh đã hoàn thành hơn 60 khóa học của các thầy cô nổi tiếng trong nước và quốc tế để nâng cao trình độ chuyên môn.
Theo đuổi ngành phun xăm thẩm mỹ, Phương Cao gặt hái nhiều thành tự đáng nể. Dấu mốc có ý nghĩa quan trọng nhất với anh chính là giải quán quân Bàn tay vàng của cuộc thi Phun xăm uy tín 2018. Từ đó, với uy tín và năng lực của mình, Phương Cao trở thành ban giám khảo góp mặt trong hàng loạt cuộc thi có quy mô, chuyên nghiệp trong giới phun xăm thẩm mỹ như: Hội nghị thượng đỉnh phun xăm Việt Nam - The New PMU Trends 2020, Cuộc thi Phun Xăm Quốc Tế 2020, Giải đấu phun xăm mở rộng 2021, Asia-Pacific Beauty Festival...
Anh cũng là người đã sáng lập ra thương hiệu Cao Brows Academy và là CEO của 2 học viện Phun xăm thẩm mỹ ở TP.HCM và TP Mỹ Tho. Với việc nắm bắt các xu hướng làm đẹp mới nhất và đôi bàn tay 'vàng', Phương Cao đã chứng minh được năng lực và những đóng góp tích cực của mình đối với ngành làm đẹp nước nhà.
“Bậc thầy của bậc thầy” trong ứng dụng tướng số vào ngành phun xăm thẩm mỹ
Luôn đi đầu trong các xu hướng làm đẹp, Phương Cao cũng là người tiên phong trong ứng dụng tướng số vào ngành phun xăm thẩm mỹ. Là người đại diện cho thế hệ trẻ cập nhật kỹ thuật hiện đại, thích khám phá, tìm tòi những điều mới lạ, anh đã “thổi” một làn gió mới vào ngành phun xăm thẩm mỹ. Với sự thay đổi ngoạn mục trong lối suy nghĩ cổ điển, Phương Cao đã sáng tạo, kết hợp giữa mỹ học và mỹ thuật, giữa phun xăm với tướng số, giúp nâng tầm ảnh hưởng của nghề nghiệp.
Phương Cao muốn nâng cấp chất lượng dịch vụ, tạo ra xu hướng dẫn đầu trong ngành làm đẹp.
Hiện nay, nhu cầu làm đẹp tăng cao, ảnh hưởng rất nhiều điều liên quan, đặc biệt là phong thủy. Trong giai đoạn “đại vận 9 cửu từ hỏa”, chúng ta sẽ từ từ chịu sức ảnh hưởng từ sao cửu từ hỏa. Hỏa đại diện cho cái đẹp nên giai đoạn này con người rất coi trọng hình thức bên ngoài, các ngành nghề làm đẹp, thời trang sẽ lên ngôi. Đây cũng là thời cơ để ngành công nghiệp làm đẹp có những bước phát triển bứt phá.
Vì vậy, khi ứng dụng nhân tướng học và việc thiết kế tạo hình sẽ giúp khách hàng làm đẹp nhưng không phạm vào các cung cấm kỵ trên khuôn mặt, tự tin và tỏa sáng hơn. Phương Cao dựa trên các dạng kĩ thuật như hairstroke, sexybrows, điêu khắc, shading và đặc biệt là kỹ thuật độc quyền phác họa lông mày nhân tướng học giúp mang lại đôi lông mày hoàn hảo theo tỷ lệ vàng trên khuôn mặt mỗi người.
“Khi phun xăm kết hợp tướng số giúp chúng ra chỉnh sửa khuyết điểm thành ưu điểm. Bằng phương pháp bí kíp riêng căng ma trận để xác định tìm tỉ lệ vàng trên khuôn mặt và phân chia từng vùng rõ rệt. Vì thế, khi thiết kế dáng mày, môi, mí mắt cho khách, tôi luôn hạn chế phạm vào những cung cấm kỵ trên khuôn mặt”, Phương Cao chia sẻ.
Với việc phun xăm tướng số theo tỉ lệ vàng của từng khuôn mặt, Phương Cao luôn được đông đảo giới nghệ sĩ cùng doanh nhân dành đạt tìm đến để sửa mày đổi vận. Không chỉ trong nước, nhiều khách hàng quốc tế từ Nga, Hàn Quốc cũng tìm đến anh để tư vấn và tạo hình khuôn mày đẹp, chuẩn nhân tướng học.
Truyền lửa đam mê cho giới trẻ về ngành phun xăm thẩm mỹ
Không chỉ dừng ở việc trau dồi bản thân, phụng sự khách hàng, Phương Cao còn đang truyền nghề, lửa đam mê cho rất nhiều bạn trẻ trong ngành phun xăm thẩm mỹ. Anh mong muốn chia sẻ kỹ thuật độc quyền phác họa lông mày nhân tướng học đến nhiều người muốn vào nghề và nuôi dưỡng tâm huyết với nghề phun xăm.
“Tôi mong muốn quảng bá, nâng tầm mảng dịch vụ phun xăm đến với nhiều nghệ nhân hơn, giúp họ hoàn thiện tay nghề đỉnh cao và làm đẹp hơn cho nét đẹp Việt. Tôi muốn truyền đạt hết cho các thế hệ nghệ nhân phun xăm đi sau từ cách thức, kỹ thuật, cách kinh doanh… Tôi đã làm và thành công, tôi trao cho các bạn cơ hội biến hóa thêm và có thể thành công hơn tôi đã từng làm”, Phương Cao tâm sự.
Hiện nay, Học viện Cao Brows của anh đã và đang giúp đỡ những bạn trẻ đam mê ngành phun xăm thẩm mỹ có cơ hội học tập tại một môi trường chuyên nghiệp. Từ đó, các học viên có thể lĩnh hội được những kỹ thuật mới nhất trên thế giới, được học tất cả các kỹ thuật cơ bản chuyên sâu và các phương pháp dạy nghề phun xăm thẩm mỹ hiện đại. Đây sẽ là nền móng vững chắc để mỗi học viên có thể tự cải tiến, sáng tạo riêng cho mình những kỹ thuật khác biệt.
“Phương quan niệm rằng, từng cá nhân góp sức cho ngành nghề sẽ giúp cho nghề ngày càng được phát triển tốt hơn! Từng giọt, từng giọt, đại dương sẽ hình thành”, anh chia sẻ.
Trong tương lai, Phương Cao đang ấp ủ một giấc mơ to lớn, triển khai các kế hoạch cùng đối tác để có những định hướng rõ ràng cho Cao Brows Academy. Cùng với đó, anh sẽ luôn nâng cấp chất lượng dịch vụ, tạo ra xu hướng dẫn đầu, giúp cái đẹp lên tầm cao mới mỗi ngày.

Tin nổi bật

Từ Hy Viên trả đệm cho chồng cũ Từ Hy Viên trả đệm cho chồng cũ
Diễn viên Từ Hy Viên thuê đơn vị vận chuyển đến dọn chiếc đệm chồng cũ - doanh nhân Uông Tiểu Phi - từng mua để trả về khổ chủ.

Đọc thêm