date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Văn tả cây của học sinh lớp 3: Cây kiếm ra tiền, khiến mẹ khổ sở, đọc tên ai cũng ngớ người

Đăng bởi Nhung Đinh - 23:13 17/09/2022

Tả cây như này có đáng bị 0 điểm không cơ chứ?

Với học sinh, tập làm Văn là môn học vô cùng quan trọng, vì đây là môn có tính quyết định nhiều đến kết quả học tập suốt cả 12 năm học phổ thông. Từ những bài văn miêu tả đơn giản khi học cấp 1, chúng ta dần làm quen với các dạng văn bản khác như thuyết minh, tường thuật hay nghị luận.

Cũng chính nhờ môn học có nhiều đất sáng tạo này đã tạo ra biết bao tràng cười khiến người lớn đọc xong "vỡ bụng", nhất là đối với những trẻ em lớp 1 mới tập tành làm văn.

Mới đây, mạng xã hội đã truyền tay nhau bài văn của 1 cô nhóc Tiểu học. Nhận được đề bài yêu cầu "tả một cây mà em yêu thích", thay vì tả những cây cối như cây xoài, cam, mít... cô nhóc đã tả luôn cây ATM gần nhà.

ta-cay

Ảnh: Internet

 

Cụ thể, bài văn của cô bé Tiểu học như sau:

"Gần nhà em có rất nhiều cây. Cây phượng có, cây mai có, cây đa cũng có. Nhưng gia đình em thích nhất cây... ATM. Hằng ngày, người người đến chăm sóc.

Cây ATM đó thuộc ngân hàng. Nó màu xanh dương, có màn hình và các nút để bấm chọn số tiền mình cần. Ngoài ra nó còn có các chỗ để lấy tiền, chỗ để rút thẻ. Nó rất cao và to, ngày nào đi cùng mẹ, em cũng thấy mẹ em khổ sở đứng trên bậc tam cấp để rút tiền.

Em rất quý cây ATM này vì cây chẳng những cho ra tiền, mà nó còn làm đẹp khu phố nhà em".

Ừ thì đúng là cây nhưng ý cô giáo là cây cối cơ! Ai ngờ cô học trò đã viện vào từ "cây" để miêu tả loại cây nằm ngoài sức tưởng tượng của giáo viên.

Không biết có ai chỉ cách viết không mà cô bé mô tả khá chi tiết, lại còn như nói trúng "tim đen" của nhiều người lớn ấy chứ. Tuy còn nhiều lỗi sai chính tả nhưng không thể phủ nhận, đối với học sinh lớp 3 thì viết văn miêu tả hài hước như vậy cũng đáng khen lắm rồi.

Tags:

Tin nổi bật

Từ Hy Viên trả đệm cho chồng cũ Từ Hy Viên trả đệm cho chồng cũ
Diễn viên Từ Hy Viên thuê đơn vị vận chuyển đến dọn chiếc đệm chồng cũ - doanh nhân Uông Tiểu Phi - từng mua để trả về khổ chủ.

Đọc thêm